Việt Nam tham dự Hội chợ thương mại tại Pháp

Cập nhật:
Lượt xem: 2.154

Thành phố Cần Thơ, với ba thế mạnh của mình – 3 loại sản phẩm đặc trưng là gạo, thủy sản và du lịch, lần đầu tiên được mời trưng bày tại gian chính Hội chợ triển lãm thương mại Nice - 2012, lần thứ 68 (Foire internationale de Nice) khai mạc ngày 14/4, tại thành phố Nice, phía Nam nước Pháp.

Tham gia hội chợ có một số cán bộ lãnh đạo và năm doanh nghiệp đại diện, do ông Võ Thành Thống, phó Chủ tịch thành phố Cần Thơ dẫn đầu.

Trải rộng trên diện tích khiên tốn là 40 m2, song gian hàng của Việt Nam thu hút một lượng khách tham quan khá lớn bởi hai tấm ảnh cỡ lớn về chợ nổi Cái Răng và Vịnh Hạ Long. Phần lớn trong số họ là khách Pháp và quốc tế, họ quan tâm nhiều đến các tour du lịch Nice-Cần thơ, đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng chính là hai thành phố kết nghĩa Pháp và Việt nam trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, thị trưởng thành phố Nice, ông Christian Estrosi, đã nhấn mạnh sự tham gia của thành phố Cần Thơ tại hội chợ được coi như bằng chứng của sự hợp tác - "yếu tố quan trọng" của sự hợp phân vùng giữa Pháp và việt Nam, được đặt bên cạnh các thành công khác trong nền kinh tế vùng Nice-côte d'azur vẫn luôn giữ được các chỉ số kinh tế dương trong khi khủng hoảng kinh tế tại Pháp, châu Âu và thế giới vẫn đang diễn ra.

Dù còn phải cải thiện hơn về kỹ thuật trưng bày và sự trau chuốt các sản phẩm, nhưng có thể nói Cần Thơ đã gây được những ấn tượng đậm nét đối với khách tham quan - là một thành phố vùng sông nước với vẻ đẹp về con người, thiên nhiên và văn hoá đặc sắc. Gian hàng của Việt Nam cũng mang đến những kinh nghiệm về tính chuyên nghiệp và hiệu quả nào đó góp phần tạo nên thành công cho hội chợ thương mại này.

Hội chợ sẽ kéo dài trong 9 ngày với hơn một ngàn doanh nghiệp tham gia. Tuy không lớn, nhưng với vị trí mặt tiền, được hỗ trợ bởi ánh sáng rực rỡ của dàn đèn pha cỡ lớn đã tạo cho các gian hàng một hiệu quả hiếm có, đặc biệt mà các thương nhân tham gia hội chợ đều mong muốn. Tại đây, rất nhiều các lọai sản phẩm phong phú, chất lượng cao được trưng bày như các mẫu xe ôtô đời mới, đồ nội thất bằng gỗ sồi, đồ nhà bếp với nhiều kiểu dáng đẹp mắt và sang trọng, đồ ngoại thất đá bằng cẩm thạch và nhiều đồ dùng sinh hoạt khác.

Cũng tại Hội chợ, khách tham dự có thể nếm những loại phomát, xúc xích đến từ khắp nơi trên đất Pháp như Breton, Savoir, Monts du Lyonnais, Terroir, catalanes..., thưởng thức các loại rượu vang thuộc nhiều lâu đài nổi tiếng của các thành phố khác nhau của Pháp như Bourgone, bordeaux, hoặc đến từ Italy, Áo, Israel...Tham dự hội chợ còn có các hãng bảo hiểm giới thiệu sản phẩm tài chính.

Nguồn: : Vietnam+