Khách du lịch đến Huế tăng đột biến trong dịp lễ

Cập nhật:
Lượt xem: 2.086

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải cho biết, hơn 40.600 lượt khách đến thăm Cố đô Huế từ ngày 28 đến 30/4, cho doanh thu đạt hơn 2,3 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2011, trong đó, riêng ngày 29/4, các điểm di tích Huế đón hơn 16.000 lượt khách.

Với lợi thế nằm ngay trung tâm thành phố, không gian rộng, nhiều điểm tham quan và phong phú các dịch vụ, Đại Nội luôn là điểm đến được lựa chọn hàng đầu của du khách. Tiếp đó là các điểm như lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức và Chùa Thiên Mụ...

Ngoài các điểm di tích, từ 28-30/4, tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Lễ hội Festival “Thuận An biển gọi” - thương hiệu nổi tiếng về du lịch giải trí, tham quan nghỉ dưỡng biển vào mùa hè của huyện Phú Vang nói riêng và Thừa Thiên-Huế nói chung, thu hút hàng vạn khách du lịch và người dân quanh vùng.

Trong thời gian tổ chức lễ hội, có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng rất hấp dẫn như bóng đá bãi biển, đua thuyền và đi cầu khỉ trên biển, nhảy bao bố trên cát, liên hoan diều và biểu diễn chương trình nghệ thuật quần chúng, thu hút đông đảo khách du lịch đến xem…

Cùng thời gian này, Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Triển lãm “Sen đầu Hạ” tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, giới thiệu 59 tác phẩm, trong đó có 56 tác phẩm hội họa và 3 tác phẩm điêu khắc. Trong số này có 40 tác phẩm được sáng tác mới trong năm 2012, giới thiệu lần đầu tiên với công chúng nhân Phật đản PL.2556./.

Quốc Việt

 

 

Nguồn: : TTXVN