Tưng bừng Carnaval Hạ Long 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.640

Tối qua 1-5, tại Khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long), Carnaval Hạ Long 2012, điểm nhấn của Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 và chào mừng Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã diễn ra tưng bừng, hoành tráng.

Toàn cảnh Carnaval Hạ Long 2012.

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Tuấn Anh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Quynh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Ban Tổ chức T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, cùng đại diện các bộ, ban, ngành T.Ư; về phía các địa phương, có các đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thừa Thiên - Huế và lãnh đạo một số tỉnh, thành địa phương bạn. Về phía tổ chức quốc tế có ông Bernard Weber, Chủ tịch New7Wonders và các thành viên; đại diện một số Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, đại diện các địa danh vừa được vinh danh là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí  Phạm Minh Chính, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách.

Tiết mục múa rồng lân mở màn lễ hội Carnaval Hạ Long 2012.

Phát biểu khai mạc lễ hội Carnaval Hạ Long 2012 và chào mừng Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Carnaval Hạ Long là tâm điểm nổi bật nhất trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh, khởi đầu cho mùa du lịch mới. Năm nay càng tưng bừng hào khí hơn Quảng Ninh chào đón sự kiện trọng đại Vịnh Hạ Long được công nhận là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tiết mục múa hát “Hò biển”.

Hơn 4 năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, các địa phương và nhân dân trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế với lòng mến mộ, tâm huyết và đầy trách nhiệm đã vận động, bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo 62 tỉnh, thành cả nước, các cơ quan thông tin đại chúng trong và ngoài nước, các cộng đồng doanh nghiệp, các đại sứ quán, bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đồng thời cảm ơn ông Bernard Weber, Chủ tịch tổ chức New Open World và các cộng sự đã có sáng kiến tổ chức bầu chọn Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, để cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan của thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh nói riêng đến với cộng đồng thế giới. Với trách nhiệm nơi có Vịnh Hạ Long, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã, đang và sẽ tiếp tục làm tốt công tác gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị Vịnh Hạ Long, để Vịnh Hạ Long là điểm đến hấp dẫn của du khách bốn phương, mãi mãi xứng đáng là di sản, kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ.

Các đại biểu dự lễ hội Carnaval Hạ Long 2012.

Ngay sau lễ khai mạc là màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng tại sân khấu được dàn dựng hoành tráng bên bờ Vịnh Hạ Long. Ngoài các tiết mục hợp ca, xướng ca, vũ đạo do nhiều nghệ sĩ, ca sĩ trưởng thành từ đất mỏ Quảng Ninh như: Quang Thọ, Hoàng Tùng, Ngọc Anh, Hà Hoài Thu, Tuấn Anh với các ca khúc nổi tiếng viết về Hạ Long ca ngợi vẻ đẹp lộng lẫy, huyền ảo của Vịnh Hạ Long, còn có các đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Hàn Quốc, Philippin, Trung Quốc, Lào cùng tham dự.

Công nhân ngành Than tham gia diễu hành.

Với chủ đề “Quảng Ninh hội tụ và lan toả”, Carnaval Hạ Long năm nay được dàn dựng công phu và hoành tráng với sự tham gia của gần 4.000 diễn viên, trong đó 85% là đồng bào, nhân dân các dân tộc Quảng Ninh. Các khối biểu diễn nghệ thuật trên đường phố đã tái hiện những nét văn hoá đặc sắc của người dân địa phương, như một bữa tiệc văn hoá đa sắc màu gửi đến du khách. Cùng với sự diễu hành của các xe hoa và đoàn nghệ thuật trên đường phố, trên mặt biển có hàng trăm chiếc tàu sơn màu trắng, trang trí cờ hoa lộng lẫy làm cho Vịnh Hạ Long trở nên lung linh, huyền ảo hơn. Màn  bắn pháo hoa nghệ thuật ở Vịnh Cửa Lục đã khép lại Carnaval Hạ Long 2012 đầy ấn tượng.

Trên sông Cửa Lục.

Trước lễ hội Carnaval Hạ Long đã có rất nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch sôi động, hấp dẫn diễn ra trên địa bàn TP Hạ Long và hoạt động hưởng ứng tại một số trung tâm du lịch của tỉnh. Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 kết thúc vào ngày 2-5.

Màn pháo hoa.

Thu Nguyên - Đỗ Phương - Đỗ Giang

 

Nguồn: : website báo Quảng Ninh