Sa Pa thu hút trên 15.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ

Cập nhật:
Lượt xem: 2.171

Khép lại đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sa Pa (Lào Cai) đã thu hút số lượng khách kỷ lục với trên 15.000 lượt khách, cao nhất từ trước đến nay.

Theo bà Hoàng Thị Vượng, Phòng Văn hóa Du lịch tỉnh Lào Cai, do số ngày nghỉ kéo dài, Sa Pa tổ chức Lễ hội trên mây - khai mạc Tuần lễ du lịch mùa hè 2012; và khí hậu ở Sa Pa mát mẻ trong khi ở vùng thấp những ngày qua rất nóng bức.

Theo những người làm du lịch Sa Pa, mặc dù thời tiết cả nước khá nóng bức, nhưng ở Sa Pa vẫn mát, nhất là trên núi Hàm Rồng. Tại đây, trong bốn ngày nghỉ, ngày nào cũng đón hơn 5.000 du khách.

Theo con số thống kê chưa đầy đủ, đến hết ngày 1/5, Khu du lịch núi Hàm Rồng đón khoảng 12.000 du khách tham quan trong dịp Lễ hội trên mây Sa Pa 2012 - một con số kỷ lục từ trước đến nay.

Chị Nguyễn Thanh Thúy, du khách từ Quảng Bình đến Sa Pa nghỉ lễ dịp này cho biết: “Nghe về Sa Pa lâu rồi, giờ mới được biết khí hậu mát lạnh như mùa đông ngay giữa mùa hè, núi non Sa Pa thật hùng vĩ, người dân tộc thân thiện, cởi mở và múa hát rất hay."

Trong bốn ngày nghỉ, du khách đã được tận mắt chứng kiến Lễ cấp sắc của đồng bào Dao, tham gia Hội chợ hoa phong lan, Hội chợ ẩm thực vùng cao, Ngày hội văn hóa dân tộc Mông ở Cát Cát, Một ngày làm nông dân Sa Pa ở Tả Phìn./.

Lục Văn Toán

 

Nguồn: : TTXVN