Bế mạc Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh năm 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.221

Ngày 2/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã họp báo về kết quả Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2012 và chào mừng Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Trong tuần du lịch, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh tăng đột biến, mỗi ngày có trên 20.000 lượt khách đến tham quan Vịnh Hạ Long. Tại các thành phố Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, khu du lịch Bãi Cháy, 100% khách sạn, nhà nghỉ đã kín phòng. Đặc biệt, ngày 30/4, đã có hơn 25.000 lượt khách đến tham quan Vịnh, trong đó có hơn 5.000 khách quốc tế, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.

Lượng khách đến Quảng Ninh trong Tuần du lịch vừa qua ước đạt gần 500.000 lượt khách, tăng 25% so với năm 2011.

Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2012 được tổ chức từ ngày 24/4 đến ngày 2/5 tại trung tâm thành phố Hạ Long, khu du lịch Bãi Cháy, khu du lịch Tuần Châu và các hoạt động phụ trợ tại thành phố Móng Cái, Uông Bí, huyện Đông Triều, Vân Đồn.

Tuần du lịch được tổ chức hoành tráng gồm 13 hoạt động chính, như: chương trình Carnival Hạ Long 2012; cuộc thi người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long lần thứ 3; chương trình các trò chơi dân gian và hiện đại; liên hoan ẩm thực; giải cúp các câu lạc bộ khiêu vũ thể thao toàn quốc 2012; hội chợ Thương mại-Du lịch Hạ Long 2012…

Tham dự Lễ hội Carnival Hạ Long 2012 và chào mừng Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới có hơn 300 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước, quốc tế và hơn 20.000 du khách, nhân dân trong tỉnh. Đây là một Carnival có số lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có hơn 3.800 diễn viên, chủ yếu là nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh cùng các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều nước trên thế giới.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2012 Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh trong tương lai, Quảng Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ môi trường Vịnh, quy hoạch dân cư cũng như các dịch vụ du lịch; nghiên cứu, xây dựng, triển khai nhiều mô hình du lịch mua sắm, khám phá… đẳng cấp cao nhằm đáp ứng nhu cầu và thu hút ngày càng nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước tới Vịnh Hạ Long.

Lễ hội năm nay đã tôn vinh nét văn hóa đặc sắc của người Quảng Ninh, thông qua các hoạt động này đưa ra nhiều thông điệp nhằm thu hút du khách tới thăm quan. Lễ hội có sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh, các đoàn nghệ thuật chuyên và không chuyên…Đây là những nét mới nổi bật trong lễ hội Carnival năm nay. Đặc biệt, kinh phí tổ chức lễ hội Carnival được xã hội hóa 100%.

Chiều 2/5, Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2012 bế mạc./.

Văn Đức

 

Nguồn: : TTXVN