Tăng cường hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan

Cập nhật:
Lượt xem: 2.348

Ngày 10/05/2012, đoàn xúc tiến Du lịch Đài Loan đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam (TCDL). Tham dự buổi làm việc, về phía Việt Nam, có ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng TCDL, đại diện các Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Lữ hành, Vụ Thị trường du lịch; về phía Đài Loan có ông Lưu Hỉ Lâm, Phó cục trưởng Cục Du lịch, đại diện các Doanh nghiệp Lữ hành, hãng hàng không Đài Loan.

Đài Loan là một trong những đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Hiện nay, Đài Loan đã trở thành một trong năm nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam, thị trường khách du lịch Đài Loan cũng đứng thứ 5 trong tổng lượng khách tới Việt Nam hàng năm. Dù lượng khách từ Việt Nam tới Đài Loan không cao như khách Đài Loan tới Việt Nam, nhưng Đài Loan đang dần là điểm đến được nhiều khách Việt Nam lựa chọn bởi sự mới mẻ và tinh thần hiếu khách của người dân ở Đài Loan.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã chúc mừng thành công của lễ kí kết Bản ghi nhớ Hợp tác du lịch giữa Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam hôm 9/5 và cho rằng, đây sẽ là tiền đề tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa 2 bên. Ông đã nêu ra một số nội dung cần tập trung để phát triển du lịch của cả 2 phía như: ưu tiên tăng cường hợp tác, tháo gỡ các vấn đề rào cản như thủ tục xuất nhập cảnh, thông tin…, đẩy mạnh hoạt động quảng bá xúc tiến của cả 2 bên, thực hiện các chính sách ủng hộ và hỗ trợ cho Hiệp hội Du lịch 2 bên hợp tác với nhau.

Về phía Đài Loan, Phó cục trưởng Cục Du lịch Lưu Hỉ Lâm nhất trí rằng Bản ghi nhớ Hợp tác du lịch là bước tiến lớn trong sự phát triển du lịch của 2 bên. Ông cho biết, mới đây Đài Loan đã tham gia hội chợ du lịch ở TP. Hồ Chí Minh và hi vọng sẽ tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xúc tiến ở Việt Nam, để quảng bá hình ảnh Đài Loan tới Việt Nam và bạn bè thế giới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên đã nhất trí tổ chức hội nghị định kì với sự tham gia của TCDL, doanh nghiệp lữ hành, hãng hàng không cùng hiệp hội du lịch 2 bên; hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động xúc tiến quảng bá; và giao các Vụ chuyên môn cùng phối hợp để nghiên cứu đề xuất những nội dung cụ thể về hợp tác phát triển du lịch giữa 2 bên trong thời gian tới.

 Hương Lê

Trung tâm Thông tin du lịch