3 chuyến bay đầu tiên từ Nga chuẩn bị đến Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.243

Vào các ngày 12, 15 và 16-5, Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ - xuất nhập khẩu Ánh Dương (Công ty Ánh Dương) sẽ đón 3 chuyến bay charter đầu tiên chính thức đưa khách du lịch từ 3 thành phố Novosibirsk, Irkutsk và Krasnoyarsk của Cộng hòa Liên Bang Nga đến Đà Nẵng.

Theo ông Huỳnh Đức Trung, Phó phòng Lữ hành (Sở VH-TT-DL Đà Nẵng), trong chuyến bay đầu tiên, ngoài số lượng khách phổ thông tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An còn có đoàn Famtrip khoảng 20 người đại diện các hãng lữ hành và thông tấn báo chí từ các thành phố của Nga đến tham quan, khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch của Đà Nẵng và miền Trung. Đường bay này sẽ được tiến hành từ tháng 5 đến tháng 10-2012, sử dụng máy bay Boing 767-300, sức chứa 300 khách.

Đây là lần đầu tiên khách Nga đến Đà Nẵng với số lượng lớn tập trung bằng đường hàng không. Để chào đón đường bay này, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã chỉ đạo các khách sạn, khu resort, các khu điểm du lịch, các hãng lữ hành tham gia đón khách Nga chuẩn bị cơ sở vật chất, tăng cường công tác đảm bảo ANTT, vệ sinh môi trường. Đồng thời chỉ đạo Đội Trật tự du lịch tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo công tác an ninh trật tự, ngăn chặn chống đeo bám, chèo kéo khách du lịch trên địa bàn…

Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở du lịch tham gia đón khách Nga tăng cường đào tạo tại chỗ về giao tiếp bằng tiếng Nga cho đội ngũ nhân viên phục vụ; chuẩn bị lực lượng hướng dẫn viên tiếng Nga để đáp ứng nhu cầu; làm việc với trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng để có kế hoạch về lâu dài bổ sung nhân lực giao tiếp bằng tiếng Nga.

Cùng ngày, Cục Hải quan Đà Nẵng cho hay, trong 4 tháng đầu năm 2012, số chuyến bay quốc tế và số chuyến tàu du lịch biển đến thành phố đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có 767 chuyến bay, tăng 80% so với cùng kỳ năm trước với số khách du lịch bằng đường hàng không là 74.816 người, tăng 193%; 449 chuyến tàu biển, tăng 11% với số khách du lịch đường biển là 26.714 người, tăng 26%.

Nguồn: : Báo Đà Nẵng