Đi xuyên Việt bằng... lòng tốt của người Việt

Cập nhật:
Lượt xem: 2.340

Chàng trai Mỹ gốc Việt sẽ đi từ Hà Nội đến TP HCM không mang “một xu dính túi”, chỉ dựa vào sự hiếu khách và lòng tốt của những người Việt Nam gặp trên đường đi để chứng minh cho cả thế giới biết rằng người Việt Nam vô cùng tốt bụng và dễ mến.

John Trần, một người Mỹ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Mỹ,  là một MC truyền hình tại VTC10 và sống và làm việc ở Việt Nam được 9 tháng.

Theo John Trần, gần đây đã có rất nhiều bài viết từ những người nổi tiếng và các bloggers người nước ngoài cho rằng, Việt Nam không phải địa điểm lý tưởng để đi du lịch bởi vì sự thiếu an toàn và những người bản xứ không thật sự thân thiện.

“Tôi thực sự rất buồn khi người Viêt Nam không tin vào lòng tốt của nhau. Trong thực tế trước khi tới Việt Nam, rất nhiều người Mỹ gốc Việt nói với tôi đừng đặt chân đến Việt Nam bởi vì người dân ở đây nguy hiểm và rất giỏi trong việc lợi dụng người khác” – John Trần nói.

John Trần trong vai trò là một MC của kênh VTC10. 

Với 9 tháng ở Việt Nam, chàng trai trẻ khẳng định “điều họ nói hoàn toàn không đúng, và tôi rất muốn chứng minh cho cả thế giới biết rằng người Việt Nam vô cùng tốt bụng và dễ mến”.

Và để chứng minh điều này, John dự kiến sẽ đi khám phá từ Hà Nội vào TP HCM. Điều đặc biệt là trong chuyến đi  John nói, anh sẽ không mang theo tiền, mà chỉ dựa vào sự hiếu khách và lòng tốt của những người Việt Nam gặp trên đường đi, với mong muốn họ sẽ giúp đỡ tôi kiếm đồ ăn, chỗ ngủ, phương tiện đi lại…

“Tôi chỉ đi một mình cùng chiếc camera cầm tay để ghi lại những bước đi của mình. Những gì tôi mang theo chỉ là một chiếc túi du lịch cùng vài bộ quần áo với chiếc điện thoại di động và hoàn toàn không đem theo một chút tiền nào” – John khẳng định.

Tới kế hoạch này, John nhận thức rằng, “sẽ có những lúc không có thức ăn, hiểu rằng chuyến đi sẽ rất nguy hiểm và nhiều điều có thể xảy ra, và điều đáng sợ nhất là cái chết”. Tuy nhiên “mọi thứ sẽ không được sắp đặt trước và tôi phải hoàn toàn dựa vào bản thân trong quãng nước uống, không có chỗ để nghỉ ngơi nhưng tôi sẵn sàng đánh cược tính mạng của mình”.

Dự kiến, chuyến đi của John sẽ khởi hành vào chiều 12/6 tới đây.

Nguyễn Dũng

 

Nguồn: : VTC News