Các nhà đầu tư Hoa Kỳ khảo sát đầu tư Ninh Thuận

Cập nhật:
Lượt xem: 2.921

Đoàn nhà đầu tư Hoa Kỳ gồm đại diện Tập đoàn Livingston Group LLC, Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển Silverfin, Công ty H&H, Tập đoàn Link World đã đến Ninh Thuận khảo sát, nghiên cứu đầu tư về các lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí, đào tạo đại học và đầu tư các lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Đoàn nhà đầu tư Hoa Kỳ đã đi khảo sát khu vực Vịnh Vĩnh Hy-Núi Chúa để xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với diện tích khoảng 466ha (trong đó đỉnh Núi Chúa khoảng 251ha và Vịnh Vĩnh Hy khoảng 215ha); khảo sát khu vực Dốc hầm Cà Ná có diện tích khoảng 1.500ha để xây dựng khu vui chơi giải trí Disneyland; khảo sát khu vực quy hoạch làng Đại học Đầm Nại để nghiên cứu khả năng thành lập các cơ sở đào tạo đại học.

Đồng thời, đoàn nhà đầu tư cũng trao đổi, thảo luận các cơ hội đầu tư về các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như xây dựng các khu công nghiệp, đầu tư các nhà máy sản xuất nước nho, nhà máy chế biến mủ cao su...

Sau khi đi khảo sát thực địa, đoàn nhà đầu tư Hoa Kỳ và Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ký kết biên bản ghi nhớ tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận.

Theo đó, đoàn nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ xem xét khả năng đầu tư Khu du lịch phức hợp cao cấp 5 sao và các loại hình thể thao, vui chơi giải trí khác tại Vĩnh Hy. Chương trình đầu tư này bao gồm phát triển các khu du lịch cao cấp tại Ninh Thuận có thương hiệu nổi tiếng như Ritz-Carlton và Four Seasons.

Đoàn cũng sẽ tiến hành khảo sát thực địa để nghiên cứu cơ hội đầu tư, trong đó bao gồm việc nghiên cứu quy hoạch tổng thể của tỉnh; đồng thời sẽ trình bày với tỉnh ý kiến của mình về các phương án đầu tư theo mong muốn của tỉnh.

Đoàn cam kết sẽ giúp giới thiệu tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận đến bạn bè và các đối tác của mình; quảng bá hình ảnh Ninh Thuận đến các nhà đầu tư, đến các Tập đoàn dịch vụ công nghiệp du lịch, giải trí nhằm khai thác và phát triển ngành du lịch Ninh Thuận; giúp xây dựng thị trường, thu hút các tour du lịch quốc tế đến Ninh Thuận.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ thực hiện khảo sát lập dự án đầu tư; hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý có liên quan đến lĩnh vực đầu tư, đồng thời sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư làm việc với các cấp thẩm quyền để xin cơ chế đặc thù cho dự án (nếu có); đồng thời thực hiện các chế độ ưu đãi cao nhất theo quy định của Nhà nước./.

Lan Phương

 

Nguồn: : TTXVN