Du lịch Khánh Hòa phải phát triển theo hướng cao cấp

Cập nhật:
Lượt xem: 2.470

Chiều 17-5, ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Chương trình hành động của ngành Du lịch Khánh Hòa giai đoạn 2012-2015.

Giai đoạn 2012-2015, ngành Du lịch Khánh Hòa phấn đấu lượng khách tăng 11%/năm, doanh thu tăng 14%/năm. Đến năm 2015, đón 3,1 triệu lượt khách, trong đó có 900.000 lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt 3.700 tỷ đồng; có hơn 15.000 phòng lưu trú. Theo đó, để phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra, giai đoạn 2012-2015, ngành Du lịch và các đơn vị liên quan sẽ thực hiện chương trình hành động với các nội dung: Triển khai các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch; tăng cường liên kết hợp tác du lịch; xây dựng các tour, tuyến du lịch địa phương và liên tỉnh; phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao; đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch; tập trung đào tạo nhân lực về du lịch; bảo đảm môi trường du lịch…

Ông Trần Sơn Hải thống nhất cơ bản chương trình hành động do ngành Du lịch xây dựng. Ông Trần Sơn Hải yêu cầu, trong thời gian tới, ngành Du lịch cần đặc biệt quan tâm xây dựng các sản phẩm du lịch cao cấp để tăng nguồn thu, tỷ trọng GDP của du lịch trong nền kinh tế của tỉnh. Đồng thời, ngành phải thực hiện công tác xúc tiến quảng bá du lịch hiệu quả, bằng cách xác định các thị trường du lịch trọng điểm và mời các đoàn famtrip từ các nước đến khảo sát du lịch Khánh Hòa; có kế hoạch đào tạo nhân lực một cách hợp lý để chuẩn bị nguồn nhân lực cho các dự án sắp ra đời, giải quyết vấn đề thiếu hướng dẫn viên tiếng Nga; phối hợp với các địa phương giải quyết vấn đề an ninh trật tự du lịch… Bên cạnh đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phải xây dựng kế hoạch hàng năm, trong đó có những giải pháp cụ thể cho từng vấn đề nói trên; Hiệp hội Du lịch làm cầu nối kêu gọi các doanh nghiệp góp sức thực hiện các mục tiêu đề ra, trong đó có việc đóng góp một phần kinh phí để bảo đảm an ninh trật tự du lịch.

Nguồn: : Báo Khánh Hòa