Khai mạc Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.399

Ngày 25/5, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã tổ chức khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam 2012 - một sự kiện văn hóa, du lịch, nhằm quảng bá thương hiệu ẩm thực và đặc sản nổi tiếng của các vùng miền từ Thừa Thiên Huế trở vào.

Liên hoan mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa ẩm thực truyền thống, giàu bản sắc dân tộc.

Tham dự liên hoan có 60 doanh nghiệp với khoảng 90 gian hàng, trong đó có những doanh nghiệp chế biến các loại món ăn đặc sản nổi tiếng tại từng địa phương như bún cá chợ Đầm Nha Trang, bún bà O Lộc, bánh căn Phan Rang, bánh xèo Ăn là ghiền, bánh xèo Mười Xiềm, hệ thống nhà hàng Phuthotourist…

Tại Liên hoan, hoạt động sôi động nhất được giới thiệu với thực khách trong nước và nước ngoài là biểu diễn chế biến phục vụ ẩm thực tại các gian hàng. Chương trình này được thiết kế theo từng chủ đề như ẩm thực miền biển Trung bộ, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam bộ, ẩm thực Sài Gòn.

Từng khu vực được trang trí với phong cách riêng biệt, thể hiện nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của từng vùng miền.

Các doanh nghiệp còn tổ chức biểu diễn nghệ thuật chế biến thức ăn, pha chế nước uống thể hiện bản sắc văn hóa của từng địa phương, trình bày những món ăn đặc sản.

Bên cạnh đó, các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian; Liên hoan “Món ngon Phương Nam;” Hội thi điêu khắc củ quả trang trí mô hình… cũng thu hút đông đảo du khách tham quan, thưởng lãm.

Nguồn: : TTXVN