Khai mạc Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.061

Sáng 26/5, Cuộc thi dù bay Quốc tế Đà Nẵng 2012 (DIPR 2012) với chủ đề “Đà Nẵng-tầm cao mới” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của 25 vận động viên (VĐV) đến từ 4 nước Nhật Bản, Pháp, Mỹ và Ba Lan đã chính thức khai mạc tại Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng). Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung thi: bay tốc độ, bay lượn tránh chướng ngại vật, bay đội hình và bay cứu hộ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Thọ, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Nguyễn Xuân Anh cho biết, tại nhiều nước trên thế giới, thể thao hàng không là bộ môn rất được ưa chuộng và thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên cuộc thi dù bay quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng để giới thiệu đến công chúng của Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung một môn thể thao mới, góp phần đặt nền móng cho sự phát triển của bộ môn dù bay cũng như tạo một bước chuyển biến trong lĩnh vực thể thao hàng không tại Việt Nam.

Cuộc thi này cũng tạo ra một sản phẩm du lịch mới lạ, nhằm góp phần thu hút đông đảo lượng du khách đến với Đà Nẵng và qua đó góp phần quảng bá thương hiệu của Đà Nẵng - thành phố du lịch, sự kiện, lễ hội - đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngay sau phần lễ khai mạc, các khán giả, du khách đã được chứng kiến những màn dù bay biểu diễn như: bay tốc độ, bay nhào lượn, bay đội hình… đầy mới lạ, hấp dẫn và sôi nổi của các VĐV. Tiếp sau đó là màn bay trải nghiệm của một số lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trước khi các VĐV chính thức bước vào nội dung thi đầu tiên của ngày khai mạc là bay tốc độ.

Cuộc thi diễn ra đến hết ngày 27/5.

Nguồn: : Báo Đà Nẵng