Quảng Ninh: Kiểm tra công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn TP Uông Bí

Cập nhật:
Lượt xem: 2.624

Tiếp tục thực hiện đợt kiểm tra việc triển khai các giải pháp tăng cường quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, ngày 20-7, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND TP Uông Bí về việc triển khai các giải pháp tăng cường quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian qua, TP Uông Bí đã tăng cường công tác quản lý với môi trường kinh doanh du lich tại các điểm du lịch trên địa bàn, đặc biệt là khu danh thắng Yên Tử. Thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý, tổ xử lý thông tin môi trường kinh doanh du lịch; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố thường xuyên kiểm tra các hoạt động kinh doanh du lịch, kịp thời chấn chỉnh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đến nay, các dịch vụ bán hàng tại khu danh thắng Yên Tử và các điểm du lịch trên địa bàn thành phố đã được kiểm tra, giám sát chặt chẽ, ngăn chặn tình trạng lừa đảo, bán hàng rong, mua bán ép giá... Nhìn chung, công tác bảo vệ cảnh quan, môi trường tự nhiên, môi trường xã hội trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố đã được đảm bảo, tạo nhiều thuận lợi cho du lịch phát triển. Đối với khu danh thắng Yên Tử, điểm trọng tâm du lịch của Uông Bí, thời gian gần đây, tình trạng ăn xin, ăn mày, chèo kéo khách đã được giải quyết triệt để.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, sự vào cuộc tích cực của TP Uông Bí trong viêc tăng cường công tác quản lý kinh doanh môi trường du lịch trong thời gian qua, đặc biệt Uông Bí đã gắn việc phát triển du lịch bền vững với việc bảo tồn các giá trị văn hóa tâm linh. Để tiếp tục triển khai tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, Đoàn kiểm tra đề nghị TP Uông Bí tiếp tục phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan để triển khai các nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo.

Cụ thể, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục cộng đồng thực hiện nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường kinh doanh du lịch cũng như môi trường cảnh quan đô thị; tăng cường sự phối hợp kiểm tra tại các điểm tham quan di tích, khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn thành phố, trọng điểm là khu di tích Yên Tử. Đồng thời, đề nghị TP Uông Bí quy hoạch lắp dựng các biển đường dây nóng, xây dựng khu vệ sinh công cộng tại khu vực nhà chờ ga cáp treo Yên Tử, đặc biệt là bãi đỗ xe...

Trước buổi làm việc với UBND TP Uông Bí, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế khu danh thắng Yên Tử.

 

Nguồn: : Báo Quảng Ninh