Dừng du lịch “Về cội nguồn” để phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.523

UBND tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái vừa thống nhất quyết định dừng hợp tác chương trình du lịch “Về cội nguồn” do 3 tỉnh phối hợp tổ chức gần 10 năm qua để dồn sức cho chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Theo ông Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai, sau 7 năm hợp tác, chương trình du lịch “Về cội nguồn” đã thu được nhiều thành quả tốt đẹp, tạo được sự liên kết trong việc tổ chức chuỗi các sự kiện, góp phần quảng bá hình ảnh, thu hút du khách thăm quan, khám phá và mời gọi các nhà đầu tư tới khảo sát, xây dựng dự án phát triển kinh tế tại các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai. Chương trình du lịch “Về cội nguồn” đã trở thành thương hiệu du lịch của cả 3 tỉnh Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai và được Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đánh giá cao...

Hiện nay các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái đều là thành viên chính thức của chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây bắc mở rộng. Ngày 22/2/2013, UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn gửi UBND tỉnh Yên Bái và Phú Thọ, thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh Phú Thọ không tiếp tục chương trình du lịch “Về cội nguồn” của 3 tỉnh Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ mà tập trung nâng cao các hoạt động của chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã được các tỉnh trong vùng ký kết hợp tác hoạt động chính thức từ cuối năm 2012.

Phạm Ngọc Triển

Nguồn: : Dân trí