Hiểu biết văn hoá đưa lại sự hợp tác hiệu quả

Cập nhật:
Lượt xem: 1.917

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn trong buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Phát triển Vùng Viễn Đông Liên bang Nga do ông G.A.Kondratov, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn diễn ra chiều ngày 17/6, tại Hà Nội.


Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng G.A.Kondratov cho rằng, Du lịch Việt Nam đang có sự phát triển rất tốt, nhiều khu du lịch của Việt Nam đang được đầu tư xây dựng với các loại hình du lịch sinh thái, khám phá, trải nghiệm…, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách quốc tế, trong đó có nhiều khách đến từ Liên bang Nga.

Cũng theo Thứ trưởng G.A.Kondratov, Vùng Viễn Đông Liên bang Nga về khí hậu thì không được như miền Nam Việt Nam, cũng chưa đủ khả năng để tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, tuy nhiên vẫn có nhiều triển vọng hợp tác trong lĩnh vực này.

Xuất phát từ đó, Thứ trưởng G.A.Kondratov bày tỏ mong muốn và đề nghị nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch giữa hai nước.

Nhấn mạnh bề dày mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam - Liên bang Nga, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng cho biết, mối quan hệ đó giờ đã được nâng lên tầm chiến lược và hợp tác toàn diện. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cùng khẳng định, để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch nói chung và đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, hai Bên cần nghiên cứu, đề xuất các nội dung hợp tác cụ thể, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Nguồn: : Báo Làng Việt