Hội chợ kích cầu du lịch quốc tế Việt Nam lần 2

Cập nhật:
Lượt xem: 2.786

Hội chợ lần này có chủ đề: “Kích cầu du lịch - điểm đến mới, cơ hội mới và du lịch có trách nhiệm vì sự tăng trưởng bền vững".

Từ 3-6/4/2013, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch và Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 (VITM Hanoi 2014 ) với chủ đề: “Kích cầu du lịch - điểm đến mới, cơ hội mới và du lịch có trách nhiệm vì sự tăng trưởng bền vững".

 

Dự kiến VITM Hanoi 2014 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam với quy mô 500 gian hàng, trong đó có 150 gian hàng quốc tế của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Hội chợ sẽ có sự tham gia của 450 công ty du lịch nội địa và quốc tế, thu hút sự quan tâm của 3.000 công ty và khoảng 50.000 lượt người đến làm việc và tham quan. Nhật Bản được mời là khách danh dự của VITM Hanoi 2014.

 

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết năm 2013 là năm đầu tiên Du lịch Việt Nam có một hội chợ du lịch quốc tế chuyên nghiệp với sự tham gia gắn kết chuyên về du lịch đó là VITM Hanoi 2013. Thương hiệu đó tiếp tục được khẳng định trong năm nay tại VITM Hanoi 2014.

 

Trên cơ sở thành công của VITM Hanoi 2013, VITM Hanoi 2014 sẽ mở rộng hơn kể cả quy mô lẫn số lượng các quốc gia và các đơn vị tham gia và sẽ tập trung thúc đẩy cả 3 loại hình du lịch là nội địa, du khách từ nước ngoài vào Việt Nam và du khách trong nước đi du lịch nước ngoài.

 

Tại Hội chợ, Hiệp hội sẽ phát động Chương trình kích cầu du lịch 2014 vớì sự tham gia của hàng trăm công ty lữ hành và các cơ sở dịch vụ du lịch.

 

Hàng loạt các sản phẩm kích cầu, trong đó có sự tham gia của các hãng hàng không và các doanh nghiệp du lịch sẽ được tung ra tại Hội chợ. Đặc biệt, các sản phẩm du lịch miền núi (Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên) và du lịch biển sẽ là điểm nhấn để góp phần tăng nhanh lượng khách nội địa lên 40 triệu lượt năm 2014.

 

VITM Hanoi 2014, tập trung thu hút mạnh hơn khách du lịch từ các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Âu với sự tham gia của các công ty du lịch đến từ các thị trường này.

 

Hội chợ cũng tạo điều kiện cho các công ty du lịch và khách du lịch Việt Nam được tiếp cận với các doanh nghiệp du lịch đã và sẽ đón khách du lịch Việt Nam. Hội chợ sẽ giới thiệu các điểm đến mới hấp dẫn cho khách du lịch Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Âu, Đông Nam Á, Đông Âu với sự có mặt của các công ty du lịch tại các thị trường này.

 

VITM Hanoi 2014 được tổ chức theo mô hình mở, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận, chào bán sản phẩm của mình (các tour du lịch, các dịch vụ du lịch) kết hợp hình thức bán buôn, bán lẻ cho các đối tác và trực tiếp cho những người có nhu cầu đi du lịch.

 

VITM Hanoi 2014 còn có nhiều hoạt động, đặc biệt là các hội thảo chuyên môn sâu dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia du lịch.  

 

Ban Tổ chức cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có trên 50% gian quốc tế và 60% gian nội địa được đăng ký.

 

 

Nguồn: : chinhphu.vn