Khai trương Cổng thông tin du lịch tỉnh Lào Cai

Cập nhật:
Lượt xem: 2.230

Sáng ngày 27/3, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức khai trương Cổng thông tin du lịch tỉnh Lào Cai tại địa chỉ www.dulich.laocai.vn, được thể hiện bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

Lào Cai có rất nhiều yếu tố thuận lợi cho phát triển du lịch ở cả 3 loại hình: du lịch văn hóa lịch sử; du lịch sinh thái, mạo hiểm và du lịch cộng đồng tập trung ở các địa bàn có lợi thế về du lịch như: thành phố Lào Cai, huyện Sa Pa, huyện Bắc Hà. Do đó, địa phương đã quy hoạch các tuyến, điểm du lịch và ưu tiên đầu tư phát triển du lịch tại các địa bàn có lợi thế về du lịch.
 
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ hội nhập quốc tế để quảng bá hình ảnh của Lào Cai đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế thông qua việc xây dựng Cổng thông tin du lịch của tỉnh trên mạng internet sẽ góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, truyền tải đến nhân dân đầy đủ các thông tin, quy định, trình tự, thủ tục hành chính về du lịch giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch. Qua đó, góp phần cung cấp thông tin, tuyên truyền, quảng bá thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển du lịch, đối ngoại thông qua du lịch; khai thác, tiềm năng lợi thế và các nguồn lực khác để phát triển du lịch; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong công tác phát triển du lịch.

Phát biểu tại lễ khai trương Cổng thông tin du lịch, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc đưa vào hoạt động Cổng thông tin du lịch sẽ tạo thêm một kênh thông tin công khai, minh bạch hoá chủ trương, chính sách của tỉnh trong quản lý, điều hành phát triển du lịch; tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng thương hiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch. Qua Cổng thông tin du lịch cũng giúp cho các cơ quan chức năng, đơn vị, doanh nghiệp nhận thức thêm về nhu cầu phát triển các loại sản phẩm du lịch, những mong muốn chính đáng của du khách, của các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch để chủ động tham mưu cho các cơ quan quản lý Nhà nước điều chỉnh chính sách quản lý cho phù hợp.
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ký bàn giao Cổng thông tin du lịch Lào Cai cho Trung tâm Thông tin Du lịch Lào Cai./.

Nguồn: : ĐCSVN