Thúc đẩy thị trường du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.233

Ngày 28-3, đoàn Famtrip đến từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh gồm đại diện các hãng lữ hành uy tín chuyên khai thác thị trường khách MICE (du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị, hội thảo...) đã có chuyến khảo sát một số resort, khách sạn cao cấp tại trung tâm thành phố và ven biển như Intercontinental, Brilliant, Novotel và sân golf Montgomerielinks.

Mục đích của chuyến Famtrip lần này là hướng tới việc khai thác và thúc đẩy thị trường du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Đà Nẵng cũng như kết nối các tour, tuyến du lịch ở Đà Nẵng với 2 đầu đất nước. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp liên kết, quảng bá, xúc tiến để khai thác thị trường du lịch MICE trong thời gian tới.

 

 

Đại diện các hãng lữ hành cho biết, với lợi thế là trung điểm của đất nước, nằm giữa Huế và Hội An, thuận lợi về giao thông cũng như cơ sở hạ tầng hoàn thiện, Đà Nẵng sẽ là “mảnh đất” màu mỡ cho thị trường du lịch MICE, đặc biệt là loại hình MICE cao cấp.

 

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, giai đoạn 2013 - 2015 sẽ tập trung khai thác mạnh thị trường MICE trong nước, cụ thể là Hà Nội và TP. HCM. Giai đoạn 2015 - 2020 sẽ tập trung khai thác khách MICE quốc tế khi thành phố có nhiều đường bay quốc tế tới hơn cùng năng lực và hạ tầng phục vụ MICE tốt hơn.

Nguồn: : Báo Đà Nẵng