Điện Biên: “Cháy” phòng dịp cuối tuần

Cập nhật:
Lượt xem: 1.893

Toàn tỉnh hiện có trên 100 khách sạn, nhà nghỉ đang hoạt động với 1.500 phòng, 2.570 giường.

Trong đó, có 7 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 4 sao, 41 nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Riêng TP. Điện Biên Phủ có 56 cơ sở lưu trú với trên 1.000 phòng. Thời gian này, các hoạt động giao lưu văn hóa, lễ hội; các hoạt động thương mại, tham quan du lịch đang diễn ra rất sôi động, tập trung chủ yếu trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Lượng khách trong nước và quốc tế đến với Điện Biên Phủ đang ngày một đông hơn.

 

 

Khảo sát một vòng các khách sạn lớn của TP. Điện Biên Phủ như Mường Thanh, A1, Hà Nội – Điện Biên Phủ, nhà khách UBND tỉnh, nhà khách Tỉnh ủy vào những ngày này, các phòng nghỉ đều đã được đặt kín. Ông Đặng Việt Dũng, Phó Giám đốc khách sạn Mường Thanh cho biết: Khách sạn hiện có 132 phòng, đáp ứng nhu cầu 300 khách/ngày đêm. Tuy nhiên vẫn có thời điểm, nhất là dịp cuối tuần khách sạn vẫn không thể nhận khách vì không bố trí được phòng. 

 

Nhu cầu khách cao, không chỉ các khách sạn lớn hoạt động hết công suất vẫn không đủ phòng mà các nhà nghỉ nhỏ cũng xảy ra tình trạng "cháy" phòng, khách đến Điện Biên Phủ thông thường phải đặt phòng trước 1- 2 tuần các cơ sở lưu trú mới kịp sắp xếp phòng nghỉ.

 

Chị Lê Thị Phương Dung, lễ tân một nhà nghỉ trên đường Hoàng Công Chất cho biết: Sau Tết Nguyên đán đến nay, lượng khách đến Điện Biên ngày một nhiều hơn, khách đến nghỉ chủ yếu vào dịp cuối tuần, ngày lễ. Từ giữa tháng 3 chúng tôi chỉ nhận các đoàn khách đặt phòng trước 1 tuần trở lên. Mặc dù nhà nghỉ đã phải bố trí thêm giường tại các phòng, tuy nhiên đến thời điểm này nhiều đoàn khách đặt trước 1 tuần mà chúng tôi vẫn không bố trí được phòng nghỉ cho khách.

Phạm Duy

 

Nguồn: : Báo Điện Biên Phủ Online