Lễ hội đường phố - điểm nhấn của Festival Huế 2014

Cập nhật:
Lượt xem: 2.690

Lễ hội đường phố với chủ đề "Di sản và sắc màu văn hóa" trong khuôn khổ Festival Huế 2014 diễn ra vào lúc 16 giờ các ngày 15, 17 và 19/4, tại các đường phố chính của trung tâm thành phố.

Trong ngày 15/4, lễ hội diễn ra ở khu vực giao lộ Trần Hưng Đạo-cầu Trường Tiền.
 


Đoàn trống Bati-Holic (Nhật Bản) khuấy động bầu không khí vốn trầm lắng của thành phố Huế bằng một tiết mục trống rền vang.

Đoàn trống Bati-Holic gồm 6 thành viên chuyên biểu diễn các loại nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản như: trống wa-daiko, sáo, đàn shamisen, cồng, chập chèng, kết hợp với múa và hát… mang phong cách Rock đặc trưng Nhật Bản.

Bati-Holic đã biểu diễn hơn 100 chương trình mỗi năm tại các khán phòng hòa nhạc, trường học, lễ hội ở khắp mọi nơi, không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Hà Lan…

Những buổi diễn của Bati-Holic luôn tràn đầy đam mê và không khí đương đại, hấp dẫn khán giả mọi lứa tuổi và nền văn hóa.

Các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều quốc gia tiếp nối nhau phô diễn những tinh hoa nghệ thuật trước sự trầm trồ đón nhận của khán giả. Suốt dọc các tuyến đường đi qua, đông đảo người dân thành phố Huế và khách du lịch đứng chật cứng để hoạt náo, hòa cùng phần biểu diễn đầy ngẫu hứng của các nghệ sỹ.

Những nghệ sỹ Chile với những điệu nhảy ngẫu hứng, náo nhiệt bên cạnh các cô gái Thái Lan vui tươi trong điệu múa truyền thống. Nhiều người tán thưởng và không rời mắt khỏi những cô gái Mông Cổ uyển chuyển trong điệu múa uốn dẻo.

Đoàn xiếc Việt Nam cũng góp vào buổi quảng diễn những tiết mục xiếc đặc sắc, thu hút khán giả.

Nghệ thuật biểu diễn cà kheo độc đáo của các nghệ sỹ đoàn "De Steltenlopers van Merchtem" - Bỉ và nghệ thuật trình tấu đẳng cấp của dàn nhạc "Nadarzyn" - Ba Lan cũng góp thêm sắc màu cho "bữa tiệc" nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng trong những ngày Festival Huế 2014.

Theo Ban Tổ chức Festival Huế 2014, lễ hội đường phố "Di sản và sắc màu văn hóa" là sự hòa quyện giữa âm nhạc và vũ điệu đặc sắc rất riêng của các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng đất Đông Á-Mỹ Latinh.

Bằng sự đồng điệu trong dòng chảy văn hóa âm nhạc và vũ nhạc qua ngôn ngữ không biên giới, chương trình diễn ra vào các buổi chiều trên những đường chính của thành phố Huế, tạo nên điểm nhấn quan trọng cho Festival Huế 2014./.

 

Nguồn: : Vietnamplus