Thay vé truyền thống bằng "Passport du lịch" cho khách đến Hội An

Cập nhật:
Lượt xem: 2.319

Ngày 27/5, tại thành phố Hội An, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An và các doanh nghiệp du lịch tổ chức tham vấn lần hai, nhằm nâng cao năng lực quản lý và kinh doanh du lịch cho các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và người lao động ngành du lịch.   

Tại cuộc tham vấn, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm kiểm soát vé tham quan hợp lý để vừa tạo được nguồn kinh phí phục vụ tôn tạo di tích phố cổ vừa không làm phiền khách tham quan phố cổ Hội An. 
 
Một trong những giải pháp được quan tâm nhiều nhất và có tính khả thi cao là đề xuất thay thế vé tham quan truyền thống cho khách du lịch mỗi khi đến tham quan phố cổ Hội An bằng "Passport du lịch" (thẻ tham quan phố cổ do thành phố Hội An cấp). 
 
Theo đề xuất trên, thay vì bán vé như trước, trong "Passport du lịch" sẽ được “tích hợp” đầy đủ các nội dung gồm giá vé theo quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An đối với khách tham quan, thông tin về các điểm tham quan du lịch, dịch vụ ở phố cổ Hội An. 
 
Để tránh tình trạng thẻ của một người nhưng dùng cho nhiều người, trong "Passport du lịch" của mỗi người đều được dán ảnh. Thẻ này có giá trị trong cả thời gian khách lưu trú tại Hội An. 
 
Dự kiến, việc thay vé bằng "Passport du lịch" cho khách tham quan Hội An sẽ được tiến hành từ năm 2015.
 
Nhân dịp này, tổ chức Lao động quốc tế phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức hội thảo về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch cho các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp du lịch lữ hành và học viên là người lao động trong lĩnh vực du lịch. Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An tổ chức tọa đàm nhằm tìm các giải pháp phát triển du lịch bền vững tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm./.

Nguồn: : TTXVN