Tuyên Quang chuẩn bị tổ chức Lễ hội Thành Tuyên

Cập nhật:
Lượt xem: 4.829

(TITC) – Sáng 25/8, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức buổi họp báo công bố về việc tổ chức Lễ hội Thành Tuyên năm 2014, dưới sự chủ trì của Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh chủ trì họp báo

Lễ hội Thành Tuyên là lễ hội đường phố được tỉnh Tuyên Quang tổ chức hàng năm vào dịp Tết Trung Thu, nhằm giới thiệu với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người và các giá trị di sản văn hóa cũng như giá trị lịch sử trên quê hương cách mạng - thủ đô kháng chiến.

Lễ hội Thành Tuyên năm 2014 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 5/9 đến hết 7/9. Đây là năm đầu tiên Lễ hội được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, đặc biệt có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ tỉnh Xiêng Khoảng - Cộng hòa DCND Lào; thành phố An-sê-ông, tỉnh Gyogi, Hàn Quốc và đại diện các địa phương của Cộng hòa Bê-la-rút; Châu Vân Sơn - Trung Quốc

Một trong những hoạt động chính của lễ hội năm nay là đêm hội Thành Tuyên với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” sẽ được tổ chức vào ngày 7/9 tức ngày 14/8 Âm lịch tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đường Tân Trào, đường Quang Trung, đường Bình Thuận, hồ công viên Tân Quang và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Tuyên Quang.

Trình diễn các mô hình đèn khổng lồ trong Lễ hội thành Tuyên 

Đến nay đã có sự đăng ký tham gia của 85 mô hình đèn trung thu thuộc 85 tổ, xóm nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia Đêm hội. Đây là những mô hình đèn Trung thu khổng lồ do người dân Tuyên Quang tự làm, mô phỏng theo các câu truyện cổ tích dân gian và từ thực tiễn đời sống, lao động sản xuất của nhân dân trong từng giai đoạn lịch sử của Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ hội Thành Tuyên năm 2014 còn diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội bia gắn với giới thiệu ẩm thực “Hương vị xứ Tuyên”; Chung khảo cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” năm 2014; Trao giải Cuộc thi “Tuyến phố sạch đẹp, văn minh”; Hội trại thanh niên; Trưng bày mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam với sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền và nhân dân thành phố Tuyên Quang; khánh thành Khu di tích Cách mạng Lào; Tọa đàm liên kết phát triển du lịch, tham quan các khu du lịch cùng nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao sôi nổi khác.

Lễ hội Thành Tuyên đã trở thành thương hiệu riêng của người dân Tuyên Quang, được sách kỷ lục Guinness Việt Nam xác nhận là lễ hội có nhiều mô hình đèn lớn nhất Việt Nam. 

Các hoạt động diễn ra trong Lễ hội Thành Tuyên năm 2014 hứa hẹn sẽ tạo được nhiều ấn tượng với du khách gần xa khi đến với Tuyên Quang.

TTTTDL