Tổng cục Du lịch tổ chức Tọa đàm thu hút khách du lịch Bắc Âu đến Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.077

(TITC) – Nhằm thúc đẩy hơn nữa lượng khách du lịch Bắc Âu đến Việt Nam trong thời gian tới và nhân dịp đón đoàn doanh nghiệp du lịch từ thị trường Bắc Âu đến khảo sát Việt Nam, chiều ngày 18/11/2014, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi tọa đàm “Thu hút khách du lịch thị trường Bắc Âu đến Việt Nam”.

Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Du lịch, một số Sở VHTTDL và doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Bắc Âu.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng nhấn mạnh Bắc Âu là một trong những đối tác quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và là một thị trường nguồn quan trọng của du lịch Việt Nam. Từ 1/5/2005, công dân từ 4 nước Bắc Âu gồm Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan đã chính thức được miễn thị thực (visa) nhập cảnh vào Việt Nam trong thời hạn không quá 15 ngày.

Thời gian qua, lượng khách du lịch từ Bắc Âu đến Việt Nam liên tục tăng. Trong 10 tháng đầu năm 2014, Việt Nam đã đón được khoảng 80.000 khách Bắc Âu, trong đó có 23.339 khách từ Đan Mạch, 19.240 khách từ Na Uy, 26.077 khách từ Thụy Điển và 11.159 khách từ Phần Lan.

Buổi tọa đàm là cơ hội để giới thiệu trực tiếp tới các hãng lữ hành Bắc Âu về các điểm đến cũng như các sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc sắc của du lịch Việt Nam. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy dòng khách du lịch giữa Bắc Âu và Việt Nam.

Đại diện một số doanh nghiệp du lịch Bắc Âu cho biết, thị trường Việt Nam luôn được đánh giá cao và nhận được sự quan tâm của khách du lịch Bắc Âu với ấn tượng tốt về vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của cảnh quan, ẩm thực đặc sắc cùng sự thân thiện, mến khách của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, sự phát triển hiện đại và sôi động của những thành phố lớn của Việt Nam cũng thu hút khách du lịch Bắc Âu. Các doanh nghiệp Bắc Âu mong muốn được mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam để thúc đẩy lượng khách Bắc Âu đến Việt Nam và ngược lại. Trong thời gian tới, Việt Nam nên đầu tư phát triển cơ sở vật chất trong khi vẫn đảm bảo giữ gìn vẻ đẹp nguyên bản; đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch để ngành du lịch phát triển theo hướng bền vững.

TITC