Hà Tây: Dự án du lịch quốc tế xứ Đoài

Cập nhật:
Lượt xem: 4.170

{mosimage}Nằm cách Hà Nội chừng 20 km, xã Sài Sơn (Quốc Oai) được nhiều người trong và ngoài nước biết đến bởi có núi Thầy, chùa Thầy, hội chùa Thầy và cả một quần thể di tích lịch sử, văn hóa, tạo nên một vùng đất địa linh, hội tụ nhiều khí thiêng của trời đất.

Nhận thức được tiềm năng đó, tỉnh Hà Tây đã quy hoạch xây dựng Khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí quốc tế xứ Đoài nằm ở xã Sài Sơn do Công ty TNHH Tuần Châu - Sài Sơn làm chủ đầu tư. Đây là dự án lớn, được xác định là dự án trọng điểm của tỉnh trong năm 2006 và những năm tiếp theo.

Ông Đỗ Lai Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết: Dự án du lịch sinh thái, vui chơi giải trí quốc tế xứ Đoài có diện tích khoảng 227ha được quy hoạch nằm ở phía sau núi Thầy thuộc diện tích của 3 thôn: Đa Phúc, Thụy Khuê, Phúc Đức của xã Sài Sơn. Dự kiến của Công ty TNHH Tuần Châu - Sài Sơn là xây dựng khoảng 46 hạng mục công trình với tổng số vốn đầu tư khoảng hơn 200 tỷ đồng, thời gian hoàn thành trong 2 năm. Dư án này hoàn thành sẽ tạo cơ hội để Quốc Oai thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho một vùng thuần nông sang hoạt động du lịch và dịch vụ, tạo việc làm và chuyển đổi nghề cho bộ phận lớn lao động nông nghiệp của địa phương. Không những thế, nó còn biến vùng đất nơi đây trở thành một trung tâm du lịch, một cảnh quan sinh thái hiện đại, tạo cho thắng cảnh chùa Thầy một diện mạo mới.

 

Theo báo Hà Tây