TP.HCM: Liên hoan ảnh nghệ thuật chợ hoa tết “Trên bến dưới thuyền”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.792

Như thường lệ, nhằm ghi lại những hình ảnh sống động và khung cảnh nhộn nhịp vẫn còn giữ được nét đẹp truyền thống vùng sông nước Nam Bộ, năm nay quận 8 tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật chợ hoa tết “Trên bến dưới thuyền” dưới sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh.

Tác phẩm “Soi bóng thuyền hoa” của Huỳnh Mỹ Thuận đạt giải Nhì Liên hoan ảnh
năm 2014 

Theo đó, ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng dưới dạng file ảnh số và gửi qua email (lienhoananhchohoatetq8@gmail.com) hoặc chép file vào đĩa CD gửi trực tiếp đến Trung tâm Văn hóa quận 8 (số 141-143 Hưng Phú, phường 8, quận 8). Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/3 và dự kiến chọn 34 ảnh vào bộ ảnh triển lãm chợ hoa tết “Trên bến dưới thuyền” năm 2015.

Mỗi năm, khi xuân về Tết đến, hàng trăm tàu ghe các tỉnh miền Tây lại tấp nập ghé về đây, chuyển những chậu cây hoa cảnh, những gốc mai vàng về bán cho người thành phố, tạo thành chợ hoa lớn nhất Sài Gòn…Năm nay, TP.HCM có hơn 100 điểm chợ hoa Tết, nhưng có lẽ đặc sắc nhất vẫn là các hàng hoa được bố trí dọc bờ kè Bến Bình Đông. Hoa tết, cây cảnh tại đây chủ yếu được đưa lên từ "vươn quốc hoa kiểng" Cái Mơn (Bến Tre), chỉ một số ít đến từ các tỉnh khác của miền Tây. Bến Bình Đông những ngày giáp Tết như được khoác lên mình bộ áo mới khi có hàng trăm ghe hoa kiểng từ đồng bằng sông Cửu Long cập bến, tạo thành chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” đặc trưng.

Việc phát động liên hoan ảnh sẽ góp phần lưu giữ và giới thiệu tới đông đảo công chúng những khoảnh khắc đáng nhớ về nét đẹp văn hóa đặc sắc của TP.Hồ Chí Minh. 

Nguồn: : cinet.vn