Cần Thơ ra mắt CLB chuyên vận chuyển khách du lịch trên sông

Cập nhật:
Lượt xem: 2.025

Mới đây Công ty CP du lịch Cần Thơ và Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ đã hợp tác thành lập câu lạc bộ (CLB) Vận chuyển khách du lịch đường thủy.

Với mục đích hoạt động chính là nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách đến TP Cần Thơ. Câu lạc bộ ra đời nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách thăm quan bằng đường thủy theo hướng chuyên nghiệp, tạo môi trường du lịch an toàn và thân thiện, hạn chế tình trạng chèo kéo, “chặt chém” du khách.

15 thành viên ban đầu của CLB là các chủ tàu du lịch của TP Cần Thơ, hiện nay nhiều đơn vị khác cũng đang được thuyết phục vận động để tham gia vào CLB. Ông Nguyễn Văn Phước, chủ nhiệm CLB vận chuyển khách du lịch đường thủy cho biết, tập thể các chủ tàu sẽ đẩy mạnh hoạt động du lịch bằng đường bộ  - một đặc trưng của du lịch sông nước miền Tây, đưa du khách đến các điểm du lịch không thể đi bằng đường bộ mà chỉ có thể thể đến thăm quan bằng đường thủy.

Được biết, không những đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như duy trì các quy tắc văn hóa du lịch, các tàu của CLB đều có số đăng kiểm rõ ràng, đủ điều kiện hoạt động theo Luật giao thông đường thủy nội địa và có khung giá theo đúng mức quy định.

Nguồn: : vntravellive.com