Du lịch tiêu chuẩn quốc tế từ Dubai hiện diện tại Quảng Ninh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.967

Dự án khu đô thị - du lịch sinh thái Hạ Long Star với tổng vốn đầu tư trên 550 triệu USD và có tổng diện tích khoảng trên 200ha.

Ông Ali Rashid Ahmad Lootah, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển bất động sản NaKheel (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) – một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất thế giới - đã cam kết với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tại buổi làm việc chiều nay, về việc đưa dự án du lịch sinh thái Hạ Long Star theo tiêu chuẩn quốc tế hiện diện tại Hạ Long.

Tập đoàn Nakheel là một trong những tập đoàn phát triển  bất động sản lớn nhất thế giới, với doanh thu trong năm 2014 đạt 1,9 tỷ USD và lợi nhuận đạt 1 tỷ USD. Nakheel là chủ đầu tư nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có dự án bất động sản nổi tiếng thế giới là Palm Jumeirah Island (Đảo Cây Cọ). Đây cũng là tập đoàn bất động sản trực thuộc Hoàng gia Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE)

Dự án khu đô thị - du lịch sinh thái Hạ Long Star với tổng vốn đầu tư trên 550 triệu USD và có tổng diện tích khoảng trên 200ha. Giai đoạn 1 đag được triển khai có diện tích khoảng 29ha bao gồm: khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị đa năng, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp, khu vực nhà hàng ẩm thực F&B…đây cũng là dự án sẽ cập nhật những tiêu chuẩn hiện đại nhất mà các công trình khách sạn tại Dubai đang sử dụng.

Dự kiến trong năm nay khi dự án khu đô thị - du lịch sinh thái Hạ Long Star hoàn thành sẽ đóng vao trò là điểm nhấn không gian trong thành phố Hạ Long với các công trình đột phá phục vụ khách du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế, xứng đáng với danh mục di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

Tại buổi tiếp đón chiều nay, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ lòng vui mừng khi được đón ông Ali Rashid Ahmad Lootah và các thành viên trong Tập đoàn. Ông Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: Quảng Ninh xác định xúc tiến đầu tư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá, thời gian qua tỉnh đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, hoàn thiện hạ tầng bằng việc dành mọi nguồn lực cho những dự án trọng điểm.

Cùng với các dự án đang được đầu tư trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Văn Đọc mong muốn Tập đoàn NaKheel sẽ tiếp tục coi Quảng Ninh là địa điểm đầu tư chiến lược, tỉnh sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn hoạt động và đầu tư có hiệu quả./.

Nguồn: : VOV