Trình diễn chèo cổ “Tố nữ dân ca”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.192

Vào lúc 20h ngày 13/6, tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ có buổi trình diễn Chèo cổ sắp đặt qua sự thể hiện các nghệ sỹ hàng đầu của làng Chèo Việt Nam.

Các nghệ sĩ trong chương trình "Tiếng trúc tiếng tơ"

Chương trình nghệ thuật “Tố nữ dân ca” sẽ giới thiệu tới người nghe những trích đoạn chèo như “Xúy Vân giả dại”, “Chinh phụ”, “Vỉa hát sắp cổ phong”, “Con nhện giăng mùng”... Là một câu chuyện chèo được sắp đặt trong không gian sân khấu hiện đại, được trang trí bởi một họa sĩ đương đại yêu và trân trọng các giá trị truyền thống, “Tố nữ dân ca” muốn được là một “Khoảnh khắc chèo Việt” trên sân khấu hiện đại để người thưởng thức hôm nay được yêu mến và hiểu sâu hơn những nét đẹp văn hóa đặc trưng của bộ môn nghệ thuật cổ kính này.

Chương trình là sự kết hợp giữa nhạc và họa, với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi trong làng chèo Việt Nam như Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoài, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Bình cùng các nghệ sĩ Thúy Ngần, Mạnh Phóng, Trần Thịnh, Vũ Ngọc…

Song song với buổi trình diễn Chèo cổ là triển lãm “Tố nữ dân ca”, giới thiệu bộ tranh giấy dó “Vân Dại” của họa sỹ Lý Trực Sơn, người sẽ trực tiếp tham gia trang trí sân khấu diễn với những sáng tác đặc biệt dành riêng cho đêm hát Chèo này.

Được biết, sau chương trình này, nhóm “Đông Kinh cổ nhạc” sẽ có một chương trình gặp gỡ giữa thơ và nhạc với chủ đề “Lời ru tre xanh” dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. 

Nguồn: : cinet.vn