Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016

Cập nhật:
Lượt xem: 4.790

(TITC) – Vào tháng 6/2012, Liên Hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Việc Liên Hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Do đó, ngày 20/3 - Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Liên Hợp quốc phát động và tổ chức lần đầu tiên vào 20/3/2013 với thông điệp được phát đi trên toàn thế giới: “Hãy hành động vì hạnh phúc”.

Tại Việt Nam, năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Chủ đề Ngày Hạnh phúc năm 2014 của Việt Nam là “Yêu thương và chia sẻ” được tiếp nối từ chủ đề “Kết nối yêu thương” của Năm Gia đình Việt Nam 2013.

Năm 2015, Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” tiếp tục được phát động và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan, ban, ngành, cộng đồng và người dân với nhiều hoạt động phong phú, nhân văn, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc; khích lệ việc chia sẻ giúp đỡ nhau, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc trong toàn xã hội.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Liên Hợp quốc và tiếp nối thành công từ những năm trước, ngày 04/3/2016, Bộ VHTTDL đã ban hành Kế hoạch số 649/KH-BVHTTDL về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016 với nhiều hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong Tháng 3 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của toàn xã hội để từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam.

Hương Lê