Việt Nam tham dự Triển lãm du lịch quốc tế Thái Bình Dương

Cập nhật:
Lượt xem: 1.663

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga vừa tham gia chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Triển lãm Du lịch quốc tế Thái Bình Dương (PITE 2016) được tổ chức tại trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Quang cảnh Triển lãm du lịch quốc tế Thái Bình Dương 2015 (Nguồn: dvfu.ru)

PITE là triển lãm du lịch Viễn Đông dành cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhằm quảng bá văn hóa, du lịch của các quốc gia trong khu vực; giúp trao đổi thông tin du lịch, xây dựng các chương trình du lịch chung và phát triển khách du lịch đa chiều giữa các công ty du lịch của Nga và các nước tham gia.

Tổng lãnh sự nhiều nước tại khu vực Primorie của Nga, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam... đã tham gia sự kiện này.

Diễn ra trong tuần cuối tháng Năm, PITE 2016 có sự tham gia của 177 công ty, bao gồm cả công ty của Nga và nước ngoài.

Ước tính sự kiện này có hơn 30.000 người tham dự. Việt Nam có 4 gian tham gia triển lãm.

Phát biểu tại buổi triển lãm, Tổng Lãnh sự Việt Nam Huỳnh Minh Chính đánh giá cao PITE 2016 nói riêng và tầm quan trọng của du lịch đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực Viễn Đông nói chung.

Tại triển lãm, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu với bạn bè quốc tế những bức ảnh, tài liệu về các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam; văn hóa ẩm thực của Việt Nam cũng như sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước Việt Nam sau 30 năm Đổi mới.

PITE 2016 đã mở ra triển vọng mới cho du lịch khu vực, như dự án du lịch “Vòng tròn Viễn Đông” là chương trình du lịch giới thiệu với du khách quốc tế toàn cảnh về vùng Viễn Đông.

Đường bay thẳng từ Vladivostok đến Việt Nam cũng là một điểm nhấn trong quan hệ phát triển du lịch và thương mại giữa Việt Nam và Vladivostok./.

Nguồn: : TTXVN