Du thuyền quốc tế đầu tiên cập Cảng quốc tế Cam Ranh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.283

Trưa ngày 8/9, 1.800 du khách và gần 800 thuyền viên tàu du lịch quốc tế Legend of the Seas (quốc tịch Bahamas) đã hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại Cảng quốc tế Cam Ranh và tham quan TP. Nha Trang.

 
Tàu Legend of the Seas neo tại Cảng quốc tế Cam Ranh
 
Đây là tàu du lịch hạng sang đầu tiên cập Cảng quốc tế Cam Ranh. Đa số du khách đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Du khách được các công ty du lịch đưa tham quan chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, các trung tâm mua sắm. Khoảng 30 xe buýt cỡ lớn đã được đưa đến Cảng quốc tế Cam Ranh phục vụ du khách, cùng với đó là 30 hướng dẫn viên quốc tế tiếng Trung.
 
Khác với các du thuyền quốc tế khác, tàu Legend of the Seas là tàu đầu tiên qua đêm ở Khánh Hòa. Sau khi tham quan, tối 8-9 du khách được đưa lại tàu nghỉ ngơi. Sáng ngày 9/9, du khách tiếp tục tham quan thành phố và rời cảng vào 13 giờ để đi cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế).
 
Tàu Legend of the Seas là du thuyền cỡ lớn, trọng tải 5.200 tấn, dài 264m, rộng 32m, cao gần 50m. Ông Vũ Anh Tuấn, Phó giám đốc Cảng quốc tế Cam Ranh cho biết cảng có 2.200m cầu cảng, sâu 25m có thể tiếp nhận tàu 110.000 tấn. Do đó, cảng đủ điều kiện để đón những tàu cỡ lớn như Tàu Legend of the Seas mà những cảng biển khác khó tiếp nhận được. Ngoài tổ chức các tour du lịch cho khách, cảng còn cung cấp các dịch vụ hàng hải như nhu yếu phẩm, nhiên liệu cho tàu… được đại diện hãng tàu đánh giá cao. 
Nguồn: : Báo Khánh Hòa