Sắp diễn ra chương trình lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016

Cập nhật:
Lượt xem: 1.187

(TITC) - Từ ngày 3/12/2016 – 22/1/2017, Chương trình lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Lepare, Gamuda City (Công viên Yên Sở, Hà Nội).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Năm nay là năm đầu tiên lễ hội được tổ chức tại Việt Nam, đây là hoạt động nằm trong chương trình Giant Lantern Festival Hanoinhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tinh thần đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.Trước đó, lễ hội đèn lồng đã tổ chức tại nhiều nơi như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan thu hút hàng triệu lượt tham quan và để lại ấn tượng trong lòng người tham dự.

Tại Việt Nam, Lễ hội sẽ trưng bày 40 mẫu đèn lồng mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc trên diện tích 50.000m2 với 5 chủ đề chính: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và khu vực dành cho trẻ em.Được biết, để chuẩn bị cho sự kiện này, các nghệ nhân của Hàn Quốc đã sang Việt Nam, chuẩn bị và thi công cho lễ hội từ đầu tháng 11 nhằm bảo đảm về tiến độ cũng như mang đến chất lượng tốt nhất cho người tham quan. Tham gia lễ hội đèn lồng, du khách còn được thưởng thức các chương trình biểu diễn ca nhạc Kpop, biểu diễn Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, thi nhảy cover.

Khu vực Tình Yêu. Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, lễ hội còn quy tụ 200 gian hàng Việt Nam – Hàn Quốc phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm cho người dân và du khách. Giá vé tham dự sự kiện được bán với giá 50.000 đồng/ vé trẻ em, 80.000 đồng/ vé người lớn.