Đại sứ Mỹ bắt đầu khám phá hang Sơn Đoòng

Cập nhật:
Lượt xem: 1.276

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cùng những người bạn của mình bắt đầu chinh phục hang Sơn Đoòng bắt đầu từ ngày 20/1/2017.

Đại sứ Ted Osius chuẩn bị lên đường khám phá Sơn Đoòng

Theo thông tin từ Công ty lữ hành quốc tế Oxalis, chuyến thám hiểm lần này của Đại sứ Mỹ sẽ bắt đầu từ ngày 20 - 24/01/2017. Đại sứ Mỹ Ted Osius cùng 9 người bạn khác của mình đã luyện tập rất kỹ lưỡng để chuẩn bị cho chuyến đi này. Đoàn bao gồm 10 thành viên, trong đó có một doanh nhân người Mỹ sống ở Việt Nam gần 30 năm, một luật sư từ California đồng thời là bạn hơn 40 năm của Đại sứ, một vài đồng nghiệp tại Đại sứ quán…

Trước đó, chiều ngày 19/1, Đại sứ Mỹ Ted Osius đã có chuyến thăm động Thiên Đường, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Động Thiên Đường nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới và được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất".

Dự kiến, chiều ngày 24/01/2017, đoàn sẽ kết thúc cuộc hành trình tại khu nghỉ dưỡng Chày Lập Farmstay với một buổi gala dinner ấm cúng được tổ chức bởi Oxalis. 

Theo chia sẻ của Đại sứ Mỹ, chuyến khám phá Sơn Đoòng của ông lẽ ra đã được tiến hành từ hồi tháng 5/2016 cùng đoàn Đại sứ của một số quốc gia, song đã phải hoãn lại vì trùng với thời điểm Tổng thống Obama đến Việt Nam. Ông Tom Malinowski – Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đã thay thế ông cùng đoàn đại sứ các nước chinh phục hang Sơn Đoòng.

Nguồn: : toquoc.vn