Hòa Bình: Lễ khai hội đền Rem

Cập nhật:
Lượt xem: 1.075

UBND thị trấn Chi Nê (Lạc Thuỷ) vừa tổ chức Lễ khai hội đền Rem năm 2017. Tham dự lễ hội có lãnh Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Lạc Thủy và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh Lễ khai hội đền Rem năm 2017

Đền Rem tại khu 5, thị trấn Chi Nê có từ lâu đời và nay được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh biết đến. Hiện nay, đền Rem còn giữ được 3 sắc phong cổ quý giá. Trong đó, sắc phong thứ nhất là sắc cho đại càn quốc gia nam hải Tứ vị thánh nương thượng đẳng. Sắc thứ hai sắc cho Tản Viên sơn tam vị thượng đẳng. Sắc thứ ba sắc cho Mẫu thoải. Tất cả đều là sắc phong của vua Khải Định ban ngày 25 tháng 7 năm thứ 9 (1924). Căn cứ vào 3 sắc phong trên, các vị thần chính được thờ trong đền là: Côn lang đại đạo thuỷ hải tôn thần (Mẫu Thoải phủ); Tam vị Tản viên Sơn Thánh và Tứ vị Thánh nương… Với những giá trị đó, năm 2014, đền Rem đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Từ nhiều năm nay, nhân dân trong vùng và du khách thập phương đã tìm đến dâng hương cầu cho mưa thuận gió hòa, người an vật thịnh, góp phần đáp ứng nhu cầu tâm linh của mọi người nhân dịp Tết đến, xuân về.

Tại Lễ khai hội đền Rem năm nay, các đại biểu và nhân dân được thưởng thức chương trình văn nghệ; dâng hương tại đền Rem. Cũng trong dịp này, thị trấn Chi Nê tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và giao lưu bóng chuyền giữa các khu dân cư trên địa bàn.

                                                                    PV

Nguồn: : baohoabinh.com.vn
Từ khóa: Hòa Bình, đền Rem,