Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Nhật Bản

Cập nhật:
Lượt xem: 881

Sáng ngày 13/2, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Được biết, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được giao trọng trách tháp tùng Nhật hoàng Nhật Bản Akihito và phu nhân Michiko đến TP.Huế trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới.

Đại sứ Kunio Umeda mong muốn, Bộ VHTTDL và Đại sứ quán Nhật Bản sẽ có sự phối hợp chặt chẽ về kế hoạch, lịch trình để chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Nhật hoàng Nhật Bản Akihito và phu nhân Michiko diễn ra thành công, tốt đẹp nhằm thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác phát triển giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Ngài Đại sứ chúc mừng những thành quả ấn tượng của Bộ VHTTDL trên tất cả các lĩnh vực trong năm vừa qua. Đặc biệt, Nhật Bản cũng rất tự hào khi hình ảnh hoa anh đào của đất nước mình được Việt Nam giới thiệu trong rất nhiều sự kiện văn hóa diễn ra trong tháng 3, 4. Ngài Đại sứ hy vọng, trong kỳ thế vận hội Thể thao Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020 tại Nhật Bản, Việt Nam sẽ giành được những thành tích cao đặc biệt là ở các môn thi đấu: Bắn súng, Cầu lông và Võ thuật.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn sự quan tâm của Nhật Bản dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, kết quả trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có công lao rất lớn của ngài Đại sứ Kunio Umeda.

Bộ trưởng bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được Chính phủ giao trọng trách tháp tùng Nhật hoàng và Phu nhân đến thăm TP.Huế, nơi mà Bộ trưởng đã có một thời gian công tác khá dài. Về kế hoạch lịch trình chuyến thăm này, Bộ VHTTDL đã phối hợp với các đơn vị liên quan để đón tiếp Nhật hoàng và Phu nhân trang trọng.

Bộ trưởng cũng chia sẻ, trong năm 2016 Du lịch Việt Nam lần đầu tiên đạt mốc 10 triệu khách quốc tế, trong đó du khách Nhật Bản đạt gần 760.000 lượt người, đứng thứ 3 trong danh sách các quốc gia có khách đến Việt Nam nhiều nhất. Hy vọng, với những tình cảm mà Lãnh đạo Nhật Bản nói chung và Ngài Đại sứ Kunio Umeda nói riêng dành cho Việt Nam, lượng khách Nhật Bản đến với Việt Nam sẽ không ngừng tăng để chạm mốc 1 triệu lượt khách trong năm 2017.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn, với mối quan hệ của mình Ngài Đại sứ Kunio Umeda quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để thúc đẩy giao lưu quan hệ giữa hai nước đặc biệt trong lĩnh vực Thể thao. Trong thời gian tới, Việt Nam rất mong muốn Nhật Bản sẽ hỗ trợ về cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển ngành VHTTDL và đặc biệt là tạo điều kiện để các vận động viên giữa 2 nước được giao lưu, tập huấn và trao đổi kinh nghiệm.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng, với những tình cảm sâu đậm, tình hữu nghị thắm thiết, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ ngày càng bền chặt và nâng lên một tầm cao mới.

Nguồn: : toquoc.gov.vn