Rực rỡ sắc màu Tây Nguyên tại Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Cập nhật:
Lượt xem: 1.231

Ngày 10/3,  tại TP. Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ hội đường phố - một hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đang được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk từ ngày 8 - 13/3/2017. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 42 năm Ngày chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng Tây Nguyên, mở đầu Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử (10/3/1975 - 10/3/2017).

Tham gia Lễ hội đường phố có hơn 3.000 diễn viên, nghệ sỹ, các tầng lớp nhân dân… Với trang phục giàu sắc màu của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, bắt đầu từ Ngã Sáu TP. Buôn Ma Thuột, đoàn diễu hành và biểu diễn nghệ thuật đã khởi hành tiến về các ngả đường chính trong nội ô TP. Buôn Ma Thuột như: đường Nguyễn Tất Thành, đường Trần Hưng Đạo, đường Trường Chinh, đường Phạm Hồng Thái, đường Lê Duẩn… và kết thúc tại Quảng trường 10/3.

Các hoạt động của Lễ hội đường phố lần này tại Buôn Ma Thuột theo đánh giá của người dân và du khách là khá phong phú, đa dạng, mang đậm sắc màu Tây Nguyên; góp phần kết nối tình cảm, văn hoá giữa người dân bản xứ với du khách gần xa, đồng thời tôn vinh nghề trồng và sản xuất, chế biến cà phê cũng như truyền thống văn hoá Tây Nguyên, nhất là Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên - Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội:

Nguồn: : ĐCSVN