Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân

Cập nhật:
Lượt xem: 1.170

Sáng ngày 19/3, tại điểm cầu đại diện cho miền Trung là huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng 2.500 người dân đã tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Cùng tham dự sự kiện này còn có Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Thừa Thiên Huế, ông Lê Trường Lưu, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Anh hùng lực lượng vũ trang Hồ Vai.

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra trên phạm vi toàn quốc và dự kiến huy động 7,2 triệu người tham gia. Cùng với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thì A Lưới (Thừa Thiên Huế) là điểm cầu chính

Tại Thừa Thiên Huế, Ngày chạy Olympic diễn ra ở quảng trường huyện A Lưới, thu hút sự tham gia của trên 2.500 người dân cùng chạy hưởng ứng và 150 vận động viên về tham gia giải chạy Việt dã của tỉnh. Đây là con số thực sự ấn tượng bởi tổng dân số của thị trấn A Lưới chỉ là 7.000 người.

Trong những năm gần đây, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và sáng kiến của Ủy ban Olympic quốc tế, hàng năm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đều tổ chức Ngày chạy Olympic ở một số tỉnh, thành phố. Từ năm 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động trong toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: "Trải qua 71 năm kể từ ngày Bác Hồ viết lời kêu gọi đồng bào tập thể dục, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, đã xây dựng được phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển rộng khắp, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân. Tôi mong rằng, qua Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của huyện A Lưới hôm nay và Khai mạc giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế phong trào tập luyện thể dục thể thao của nhân dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển".

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thực sự là một ngày hội của bà con các dân tộc huyện A Lưới nhằm tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh và các ngành của Thừa Thiên Huế, trong những năm tới phong trào TDTT A Lưới sẽ phát triển mạnh mẽ với nhiều bộ môn thể thao truyền thống sẽ được bảo tồn và phát huy, nhiều cơ sở vật chất TDTT sẽ được đầu tư để góp phần nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe của nhân dân vùng cao A Lưới anh hùng.

Cùng ngày, tại Nam Định, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thu hút sự tham gia của 2.000 người. Ngay sau khi kết thúc Ngày chạy Olympic, Nam Định đã tổ chức Giải Việt dã của tỉnh với sự tham gia của 200 VĐV, tranh tài ở 2 cự ly, nam 5,1km và nữ là 3,4km.

Còn tại Đà Nẵng, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân được tổ chức bắt đầu từ 7h sáng với sự tham gia của 3200 người. Địa điểm chạy là đường 2/9, gần cầu Rồng.

Nguồn: : toquoc.vn