Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022

Cập nhật:
Lượt xem: 989

(TITC) – Sáng ngày 18/4/2017, Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022 đã long trọng diễn ra tại trụ sở Tổng cục Du lịch. Đồng chí Ngô Hoài Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Ngô Hoài Chung phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo tổng kết, trong nhiệm kỳ 2015-2017, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Đoàn Bộ VHTTDL, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng cục Du lịch đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác. Về công tác tư tưởng và giáo dục truyền thống, Ban chấp hành Đoàn chú trọng tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên, triển khai học tập các Nghị quyết của Đảng và kế hoạch hoạt động của Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL. Công tác tổ chức xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, chế độ sinh hoạt Đoàn được bảo đảm thực hiện đầy đủ, 05 đoàn viên đã được kết nạp trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, 10 đoàn viên được cử tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Các Đoàn viên phấn đấu không ngừng trong công tác chuyên môn cũng như tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, đáp ứng yêu cầu công việc và đòi hỏi của xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động từ thiện... luôn được các đoàn viên tích cực tham gia, tạo nên không khí sôi nổi, gắn kết giữa các đoàn viên.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2015, tập thể Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch và 08 đoàn viên nhận Giấy khen của BCH Đoàn Bộ VHTTDL. Năm 2016, tập thể Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch nhận Bằng khen của BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; 01 đoàn viên nhận Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 03 đoàn viên nhận Giấy khen của BCH Đoàn Bộ VHTTDL.

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Hoài Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp vào sự phát triển của Tổng cục Du lịch nói riêng và ngành Du lịch nói chung. Đồng thời, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch.

Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch được tổ chức trong bối cảnh ngành Du lịch đang có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Vì vậy, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới cần gắn kết chặt chẽ với việc triển khai thực hiện nội dung của Nghị quyết 08-NQ/TW, đóng góp vào sự phát triển của Ngành trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó, đồng chí Ngô Hoài Chung cũng yêu cầu Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch cần chủ động và sáng tạo trong tổ chức các hoạt động tuổi trẻ, tạo lập phong trào thanh niên, tạo môi trường cho Đoàn viên được khẳng định và trưởng thành. Hoạt động đoàn phải toàn diện nhưng mang tính xung kích vào những lĩnh vực gắn với tuổi trẻ như học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học trẻ, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn với chất lượng tốt nhất. Cần thường xuyên tự học tự bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, hiểu biết phông văn hóa và công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Xây dựng Ban Chấp hành Đoàn đủ mạnh, có uy tín, tâm huyết với phong trào và sáng tạo trong hoạt động, đồng thời, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu những nhân tố ưu tú cho tổ chức Đảng.

Đồng chí Ngô Hoài Chung tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch nhiệm kỳ 2017-2022

Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ VHTTDL đánh giá Đoàn Thanh niên Tổng cục Du lịch là đơn vị trực thuộc Bộ có sự bứt phá ấn tượng trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch cần tiếp tục phát huy vai trò là một trong những tổ chức Đoàn chủ chốt trong công tác Đoàn Bộ VHTTDL, đồng thời cần đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, liên kết với các đơn vị khác trực thuộc Bộ.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm có 7 đồng chí; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2017-2022 với 6 đồng chí và 1 đồng chí dự khuyết. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cho nhiệm kỳ 2017-2022.

Biểu diễn văn nghệ tại Đại hội

Thực hiện: Trung tâm Thông tin du lịch, Công Trình