Giới thiệu Việt Nam- điểm đến mới của các bộ phim bom tấn tại Cannes

Cập nhật:
Lượt xem: 1.683

Từ ngày 16- 26/5, điện ảnh Việt Nam có nhiều hoạt động quảng bá tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes 70 - Pháp và tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Lần đầu tiên, Cục Điện ảnh có các hoạt động tại Liên hoan Phim Cannes từ ngày 17/5 đến ngày 22/5/2017. Theo đó, Việt Nam sẽ tổ chức và trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes (Gian hàng số 230 tại khu Village International Pantireo) trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan Phim từ 17/5 - 26/5/2017. Gian hàng đón tiếp khách, các đối tác là các nhà sản xuất, phát hành phim, các nhà tổ chức Liên hoan phim Quốc tế, báo chí truyền thông và những người quan tâm đến Điện ảnh - Du lịch Việt Nam… trong thời gian diễn ra Chợ phim.

 Nhiều hình ảnh đẹp về Việt Nam được giới thiệu tại Cannes với chủ đề "Việt Nam, điểm đến mới của các phim bom tấn" 

Giới thiệu các phim của Việt Nam đã có thành công tại các Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế và phim mới nhất Đảo của dân ngụ cư; giới thiệu 03 Dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Quốc tế Cannes, gồm: Vợ ba, Vị và Con culi không biết khóc; Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF); Giới thiệu các bối cảnh quay phim hấp dẫn cũng là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, qua đó quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam (Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng…);

Tại Liên hoan, Cục Điện ảnh cũng sẽ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cục Điện ảnh với Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp nhằm phát triển mối quan hệ bền chặt giữa hai nước trong lĩnh vực điện ảnh.

Đặc biệt, trong “Đêm Việt Nam” tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes sẽ có hoạt động giới thiệu những bộ phim mới của Việt Nam thành công tại Liên hoan phim Việt Nam XIX, các Liên hoan phim Quốc tế năm 2016, 2017; Giới thiệu 03 Dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Quốc tế Cannes 2017 (Vợ ba, Vị, Con culi không biết khóc); Giới thiệu phim mới “Đảo của dân ngụ cư” - bộ phim vừa được trao một số giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim ASEAN - tháng 5/2017; Giới thiệu bối cảnh quay phim Việt Nam trên tinh thần: “Việt Nam- điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”; Giới thiệu ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 70, đoàn Điện ảnh Việt Nam đẩy mạnh họat động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”. Những hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Hạ Long, Sơn Đoòng hay Logo Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn Majestic Barriere, đối diện với Cung Liên hoan Phim, tại vị trí gắn với các ngôi sao và khách mời khi chụp ảnh trên thảm đỏ.

Được biết, hầu hết các hoạt động đều được thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Nguồn: : Báo Tổ quốc