Lễ hội Diều quốc tế diễn ra ở Hội An

Cập nhật:
Lượt xem: 630

Gần 90 nghệ nhân đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với 85 nghệ nhân đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam hội tụ ở Hội An trong Lễ hội Diều quốc tế Quảng Nam – 2017.

Lễ khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Quảng Nam - 2017

Sáng 8/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND TP Hội An tổ chức Lễ hội Diều quốc tế Quảng Nam – 2017. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017.

Lễ hội Diều quốc tế Quảng Nam – 2017 thu hút khoảng 90 nghệ nhân đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Newzealand và 85 nghệ nhân đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam với khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại.

Sau lễ khai mạc, các nghệ nhân đã trình diễn diều trên bầu trời Hội An

Đa số các con diều đều được các nghệ nhân trình diễn gắn với âm nhạc, qua đó thể hiện tài năng sáng tạo, kỹ thuật thiết kế trang trí và điều khiển diều.

Ngay trong sáng khai mạc, người dân và du khách được ngắm nhiều cánh diều mang đặc trưng của từng quốc gia bay trên bầu trời Hội An, với thông điệp đoàn kết, cùng nhau hướng tới tương lai tươi đẹp.

Được biết, Lễ hội Diều quốc tế Quảng Nam – 2017 diễn ra từ ngày 8-10/6/2017 tại phường Cẩm Nam (TP.Hội An) và xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ).

Nguồn: : Báo Tổ quốc