Lào Cai sẽ đưa dịch vụ dù lượn và dù bay vào hoạt động trong thời gian tới

Cập nhật:
Lượt xem: 669

Chiều ngày 8/6, đồng chí Nguyễn Hữu Thể đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần đào tạo và hợp tác quốc thế TC về việc khảo sát và tổ chức các sự kiện dù lượn và dù bay trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng của doanh nghiệp tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Mộng Long đại diện lãnh đạo doanh nghiệp kiêm Chủ tịch câu lạc bộ dù bay Vietwings cho biết qua Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai và các phương tiện thông tin đại chúng, kết hợp với khảo sát thực tiễn doanh nghiệp nhận thấy Lào Cai là tỉnh miền núi với nhiều dẫy núi cao hùng vĩ, phong cảnh đẹp rất thích hợp cho việc phát triển bộ môn dù lượn và dù bay. Đồng thời xin tỉnh Lào Cai hỗ trợ khảo sát điểm bay, tổ chức các sự kiện dù lượn, dù bay để mở rộng địa bàn hoạt động của bộ môn dù lượn tại Việt Nam. Bên cạnh đó nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể cũng như tài nguyên và sản vật du lịch đặc sắc của Lào Cai thu hút các phi công là du khách trong nước và quốc tế đến với Lào Cai.

Đáp lại thiện ý của doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là một ý tưởng tốt và Lào Cai đánh giá cao ý tưởng này. Đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Lào Cai là một tỉnh có  tiềm năng về phát tiển kinh tế: công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch… 6 tháng đầu năm 2017, Lào Cai đã đón hơn 2,5 triệu lượt khách đến và dự kiến trong năm 2017 sẽ đón khoảng 5 triệu lượt khách.

Năm 2017 Lào Cai là tỉnh đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia với chủ đề Lào Cai – Tây Bắc, từ nay đến cuối năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc trên địa bàn tỉnh. Do đó Lào Cai rất hoan nghênh ý tưởng mới của doanh nghiệp khi đưa bộ môn dù lượn, dù bay vào tổ chức tại tỉnh Lào Cai. Đồng chí Nguyễn Hữu Thể đã gợi ý một số điểm có điều kiện thích hợp có thể triển khai được dịch vụ này. Đồng thời đã giao cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch là đầu mối chắp nối với doanh nghiệp để khảo sát các điểm có thể tổ chức hoạt động này.

Dù lượn, tiếng Anh gọi là Paragliding là một môn thể thao hàng không giải trí nhưng cũng không kém phần cạnh tranh mang tính chuyên nghiệp. Được du nhập vào năm 1995 do 2 phi công người nước ngoài mang vào, từ đó đến nay phát triển thành các câu lạc bộ trên cả nước./.

A.Lìn

Nguồn: : baolaocai.vn