Quảng Ninh: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý các cửa hàng bán sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách trên địa bàn tỉnh

Cập nhật:
Lượt xem: 738

Để ngăn chặn tình trạng bán hàng cho du khách không đúng theo quy định, làm ảnh hưởng xấu tới môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở Công thương Quảng Ninh vừa ban hành văn bản 1528/SCT-QLTM6 về nâng cao hiệu quả công tác quản lý các cửa hàng bán sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng quản lý thị trường cần phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng liên quan, chính quyền địa phương xử lý kiên quyết, triệt để các cửa hàng không cho người Việt Nam vào mua sắm

Theo đó, Sở Công thương yêu cầu lực lượng quản lý thị trường phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đảm bảo văn minh thương mại; tổ chức ký cam kết với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch về việc thực hiện chủ trương chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng cấm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không niêm yết giá… tại những cửa hàng bán sản phẩm lưu niệm phục vụ khách du lịch, đặc biệt chú trọng kiểm tra cửa hàng tại các khu trung tâm du lịch như thành phố Hạ Long, Móng Cái.

Lực lượng quản lý thị trường cần phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng liên quan, chính quyền địa phương xử lý kiên quyết, triệt để các cửa hàng không cho người Việt Nam vào mua sắm. Nếu để xảy ra tình trạng kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, không niêm yết giá tại các cửa hàng bán sản phẩm lưu niệm trên địa bàn, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 5, số 4... và các tập thể, cá nhân có liên quan phải chịu hoàn toàn trách nhiệm./.

Diên Khánh

Nguồn: : quangninh.gov.vn