Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung tiếp Phó Đại sứ Ca-ta tại Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.101

(TITC) – Chiều ngày 8/8/2017, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung đã có buổi tiếp Phó Đại sứ Ca-ta tại Việt Nam Waleed Mohamed H.A. Al-Emadi về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác du lịch trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi tiếp

Phó Đại sứ Waleed Mohamed H.A. Al-Emadi nhấn mạnh Việt Nam và Ca-ta có mối quan hệ hữu nghị hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch, ngày càng nhiều du khách Ca-ta chọn Việt Nam là điểm đến mới hấp dẫn cho chuyến du lịch của mình.

Ông cũng cho biết vào Quý I năm 2018, hãng hàng không Qatar Airways sẽ mở đường bay thẳng từ Doha – Hà Nội và ngược lại, giảm thời gian bay xuống còn khoảng 6,5 tiếng. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, mang lại nhiều thuận tiện cho du khách hai nước di chuyển, qua đó góp phần tăng lượng khách trao đổi giữa hai nước.

Ông hi vọng với việc tăng cường kết nối hàng không, mối quan hệ hợp tác du lịch giữa hai nước sẽ phát triển lên một tầm cao mới.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung vui mừng với sự hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch của hai nước. Trong những năm qua, mối quan hệ về kinh tế, văn hóa giữa hai nước rất tốt đẹp, có nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đất nước Ca-ta. Tổng cục Du lịch Việt Nam luôn khuyến khích người dân Việt Nam đi du lịch khắp thế giới, trong đó có Ca-ta, đồng thời Việt Nam luôn chào đón khách du lịch Ca-ta đến Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung tặng quà kỷ niệm Phó Đại sứ Ca-ta tại Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng mong muốn Đại sứ quán Ca-ta quan tâm nhiều hơn nữa đến việc hợp tác du lịch hai bên, hỗ trợ Việt Nam thu hút khách Ca-ta và khu vực Trung Đông đến Việt Nam; đồng thời trong thời gian tới, hai bên hỗ trợ nhau tổ chức đón các đoàn famtrip, presstrip khảo sát du lịch hai nước, qua đó tìm kiếm các đối tác hợp tác trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch mới, tour tuyến mới…, thúc đẩy giao lưu du lịch hai nước.

Trung tâm Thông tin du lịch