Khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng hơn 51% trong dịp lễ Quốc khánh 2/9!

Cập nhật:
Lượt xem: 1.054

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay tổng lượng khách quốc tế tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước tăng 51,5% so cùng kỳ năm 2016.

Du khách tắm biển Đà Nẵng. Ảnh: Đức Hoàng

Chiều 25/8, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay được nghỉ 03 ngày (02 – 04/9/2017, tương đương dịp lễ năm 2016), tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 143.423 lượt, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó khách quốc tế ước đạt 43.427 lượt, tăng 51,5%, khách nội địa ước đạt 99.996 lượt, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, các hãng hàng không đã tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn như gói Mùa thu vàng Khuyến mãi của Vietnam Arilines... Trong thời gian này hoạt động các đường bay quốc tế tăng cao, thành phố có thêm đường bay Osaka (Nhật Bản) – Đà Nẵng từ ngày 01/9/2017 với 4 chuyến/tuần.

Bên cạnh đó, thành phố đưa vào một số sản phẩm du lịch mới như Xe buýt hai tầng của Cocobay và tổ chức một số sự kiện lớn trong dịp này như Cuộc đua thuyền truyền thống tranh cúp VTV, Đua thuyền Kayak trên Sông Hàn, Lễ hội Bia B’estival tại Bà Nà Hills… góp phần thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Theo nhận định, khách nội địa năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái do điểm đến Đà Nẵng đã khá quen thuộc, chịu sự cạnh tranh, chia sẻ khách với các điểm đến mới như Phú Quốc, Mũi Né, Ninh Bình, Quảng Bình, Quy Nhơn,…

Ngoài ra, để chuẩn bị phục vụ khách chu đáo trong dịp lễ, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có Công văn gửi các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn Đà Nẵng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện kê khai, niêm yết giá…

Trong dịp này, khách du lịch do các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố khai thác ước đạt 5.716 lượt, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo các hãng lữ hành, năm nay, vì thời gian nghỉ ngắn (03 ngày) nên du khách ưu tiên chọn tour du lịch ngắn ngày với xu hướng chủ yếu là du lịch tự túc. Khách quốc tế vẫn tập trung ở các thị trường chính như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản thông qua các đường bay. Khách nội địa đến Đà Nẵng vẫn là chủ yếu từ 02 đầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ngoài ra còn từ một số địa phương lân cận, chủ yếu là đặt dịch vụ và tự đi chứ không đi tour trọn gói…

Cũng trong dịp này, các khu, điểm tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách du lịch như Khu du lịch Bà Nà Hills tổ chức Lễ hội bia lớn nhất Việt Nam (từ ngày 01/8 – 03/9/2017) tại Quảng trường Du Dôme làng Pháp với nhiều hoạt động hấp dẫn như Hóa trang trong trang phục lễ hội châu Âu, Thưởng thức các loại Bia tươi hảo hạng Gauden và Red Rock. Khu vui chơi giải trí SunWorld DaNang Wonders tổ chức Lễ hội mùa hè 2017 kéo dài đến hết ngày 17/09/2017 với các trò chơi hấp dẫn và các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc…

Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan miễn phí động Âm Phủ - danh thắng Ngũ Hành Sơn và cùng tham gia hoạt động trong ngày 02 diễn ra chương trình Lễ Vu Lan báo hiếu - Ngũ Hành Sơn tổ chức tại động Âm Phủ.

Ngoài ra, các khu điểm du lịch cũng chuẩn bị đón khách bằng các hoạt động như cải tạo cảnh quan môi trường, treo băng rôn, biểu ngữ chào mừng Lễ Quốc khánh 2017, tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự cho du khách cũng như đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn du khách.

Đức Hoàng

Nguồn: : toquoc.vn