Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Cập nhật:
Lượt xem: 1.017

(TITC) - Trong 2 ngày 06 - 07/9/2017, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Lê Khánh Hải - Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2017 - 2022 là một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ của Bộ VHTTDL. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2012 - 2017 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; bầu Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III.

Trong nhiệm kỳ vừa qua (2012-2017), công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn Bộ nhìn chung đã đạt được những kết quả toàn diện, bền vững và thực chất, phản ánh được bản sắc, những nét đặc thù nổi bật của Ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Những thành tựu và bước phát triển mạnh mẽ của Ngành VHTTDL trong những năm qua có sự đóng góp công sức quan trọng của những cán bộ trẻ năng động, sáng tạo - những đoàn viên, thanh niên những tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ của Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại Đại hội

Biểu dương và ghi nhận những thành tích nổi bật mà tuổi trẻ Bộ VHTTDL đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Lê Khánh Hải, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác thanh niên luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Bộ VHTTDL quan tâm, chỉ đạo nhằm cổ vũ, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên được học tập, lao động, cống hiến và phát triển về mọi mặt. Những kết quả công tác của Đoàn TNCS Bộ VHTTDL nhiệm kỳ qua là hết sức nổi bật, nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, hình thức tổ chức phong phú, phát huy được nguồn lực, sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu của các đơn vị trong Bộ.

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt Đại hội

Với sự nỗ lực quyết tâm và những thành tích nổi bật đã đạt được, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc và nhận Cờ đơn vị xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền (2012-2017) của BCH Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Cũng trong dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua đã đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, BCH Trung ương Đoàn và BCH Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

TTTTDL