Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 865

Tối ngày 7/10, tại Sân vận động huyện Mai Châu, Hòa Bình, Bộ VHTTDL đã phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ khai mạc liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017.

Dự lễ khai mạc có bà Hoàng Thị Hạnh, Phó Ban chỉ đạo Tây Bắc; ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức liên hoan và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các tỉnh vùng Tây Bắc, gần 400 nghệ nhân đến từ 12 làng du lịch cộng đồng của 11 tỉnh cùng hơn 1 vạn nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức  Nguyễn Văn Chương trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan. Ảnh: baohoabinh.vn

Khai mạc liên hoan, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức liên hoan đã khẳng định: Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc là dịp để giới thiệu về mô hình hoạt động du lịch cộng đồng mang giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc; tôn vinh các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực Tây Bắc mở rộng. Tạo điều kiện cho người dân các làng du lịch cộng đồng được mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động du lịch cộng đồng. Từ đó tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng. Đồng chí cũng mong muốn các làng về tham gia liên hoan với tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi và giới thiệu cho bạn bè và du khách những sản phẩm du lịch cộng đồng độc đáo hấp dẫn của các địa phương, góp phần làm nên thành công của liên hoan.

Thay mặt Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND các tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các làng du lịch cộng đồng các địa phương về tham gia liên hoan. Cảm ơn các cơ quan thành viên Ban tổ chức, các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng người dân và du khách đã ủng hộ, tham gia, góp sức để tổ chức Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017..

Một số tiết mục tại Lễ khai mạc

Thực hiện chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong thời gian qua các tỉnh Tây Bắc nói riêng và vùng Trung du miền núi Bắc Bộ nói chung đang tập trung triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy du lịch phát triển. Trọng điểm là xây dựng 12 Khu du lịch và 4 điểm du lịch quốc gia để khai thác những tiềm năng về tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên nhân văn phong phú, hấp dẫn của các tỉnh Tây Bắc.

Tại Lễ Khai mạc, các đoàn đã tham trình diễn và giới thiệu về những nét đặc sắc của làng du lịch cộng đồng địa phương như: làng du lịch cộng đồng bản Lác, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình; bản Áng, xã Đông Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; làng du lịch cộng đồng Him Lam II, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên; bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu…

Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017 sẽ tiếp tục diễn ra với một số hoạt động như: Hội thảo Khoa học về định hướng và các giải pháp xây dựng, phát triển bền vững du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc, thi nấu ăn giới thiệu ẩm thực của các làng du lịch cộng đồng. 

Hà Anh (tổng hợp)

 

Nguồn: : Tổ Quốc