Tất cả đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC

Cập nhật:
Lượt xem: 883

Tính đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Chương trình Tổng duyệt các hoạt động của
Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. (Ảnh: TTXVN)

Chỉ còn một vài ngày nữa, Tuần lễ cấp cao APEC sẽ bắt đầu tại Đà Nẵng. Ngày 29/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã chủ trì Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao cùng với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Quốc gia APEC 2017, các tiểu ban và lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, địa phương.

Để bảo đảm các hoạt động của Chủ tịch nước và Phu nhân cũng như các Trưởng đoàn và Phu nhân/Phu quân APEC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao diễn ra an toàn tuyệt đối, chính xác và trang trọng, tại buổi Tổng duyệt, các kịch bản, kế hoạch, đặc biệt là kịch bản các hoạt động của Chủ tịch nước và Phu nhân như Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC, Lễ đón chính thức và Tiệc chiêu đãi đã được diễn tập như thực tế tại các địa điểm tổ chức các sự kiện chính của Tuần lễ Cấp cao.

Chủ tịch nước cũng kiểm tra địa điểm diễn ra các cuộc gặp song phương cấp cao. Phu nhân Chủ tịch nước đã chủ trì tổng duyệt chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà Lãnh đạo APEC. Tính đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính khác sẽ diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

Cũng trong buổi tổng duyệt, Chủ tịch nước đã thăm Trung tâm báo chí quốc tế, nơi sẽ đón hàng trăm đơn vị báo chí trong và ngoài nước trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Thăm khu vực tác nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nghe báo cáo về công tác chuẩn bị. Theo đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã huy động gần 200 nhân sự từ 11 đơn vị trực thuộc tham gia tác nghiệp về sự kiện này. Khâu chuẩn bị cuối cùng, bao gồm việc lắp đặt những thiết bị truyền hình hiện đại nhất cơ bản đã hoàn tất. Chủ tịch nước nhấn mạnh, với vai trò là đơn vị truyền hình chủ nhà, Đài Truyền hình Việt Nam cần nỗ lực tập trung nguồn lực, truyền tải thông tin cập nhật, đầy đủ nhất về sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế lớn nhất trong năm của Việt Nam, tận dụng cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Tại buổi làm việc với các tiểu ban, lãnh đạo địa phương và các ban bộ ngành, Chủ tịch nước nhấn mạnh Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những nguy cơ đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Tuần lễ Cấp cao. Tuy nhiên, Chủ tịch nước cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị công tác tổ chức, lễ tân cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất; đồng thời phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho đại biểu.

Chủ tịch nước cũng đề nghị cần có phương án phòng ngừa dịch bệnh, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất y tế, bảo đảm tuyệt đối vệ sinh, an toàn thực phẩm. Cùng với đó, cần bổ sung, hoàn thiện, cập nhật tất cả các kịch bản lễ tân, hậu cần, tính toán chi tiết các phương án trong trường hợp thời tiết xấu. Công tác chuẩn bị toàn diện, chuyên nghiệp và kỹ lưỡng sẽ góp phần thể hiện Việt Nam là đất nước văn hiến, nhân ái, mến khách, cũng như quảng bá cho TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Trên cơ sở chỉ đạo của Chủ tịch nước và thực tiễn của buổi tổng duyệt, các cơ quan sẽ điều chỉnh, bổ sung các phương án tổ chức, lễ tân, hậu cần, báo chí và các phương án dự phòng, có biện pháp khắc phục những khâu chưa hoàn thiện, rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, đồng thời có phương án bố trí lực lượng chặt chẽ để xử lý các trường hợp đột xuất có thể xảy ra nhằm bảo đảm các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao diễn ra thành công.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với các sự kiện chính diễn ra tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam từ nay đến năm 2020. Việt Nam dự kiến đón tiếp khoảng 10.000 đại biểu gồm Lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu khu vực và quốc tế, truyền thông khu vực và quốc tế trong dịp này.

Nguồn: : TTXVN