Nghệ An là cầu nối của hành trình du lịch Hà Nội và các tỉnh Nam Lào

Cập nhật:
Lượt xem: 655

Đó là mong muốn của một số đơn vị lữ hành Nghệ An chuyên khách du lịch sang thị trường Lào trong chuyến Famtrip Khám phá Nam Lào diễn ra từ ngày 02/12 - 07/12.

Đoàn famtrip chụp hình lưu niệm tại Nam Lào. Ảnh: Vương Bằng

Chương trình do Chi hội Lữ hành Nghệ An phối hợp với CLB Du lịch Cộng Đồng (CTC) - Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức, lộ trình 6 ngày 5 đêm.

Tham gia đoàn Famtrip có 40 doanh nghiệp du lịch thuộc CLB Du lịch Cộng đồng cùng một số doanh nghiệp du lịch chuyên thị trường khách du lịch Lào, Thái Lan của Nghệ An. Thông qua chuyến đi này, đoàn tập trung khảo sát các tuyến điểm tham quan tại 4 tỉnh thuộc Nam Lào: Khăm Muộn, Champasak, Sanvankhek, Bolykhamxay.

Từ trước tới nay, hầu hết các đơn vị lữ hành từ miền Bắc, miền Nam khi làm tour sang Lào nói chung và các điểm du lịch tại vùng Nam Lào nói riêng thì đều qua khu vực Nghệ An. Nghệ An được xem như là cầu nối không thể thiếu. Đó là cầu nối về vị trí địa lý thuận lợi, là điểm trung chuyển và lưu trú, cầu nối về việc thiết kế các landtour để chào bán cho các đối tác tại 2 đầu cầu khu vực Hà Nội và Sài Gòn.

Một số doanh nghiệp lữ hành Nghệ An đã tận dụng rất tốt lợi thế "cầu nối" này. Trong năm, các công ty du lịch đã trực tiếp tổ chức và đón được hàng trăm đoàn sang thị trường Lào và làm các landtour khó với các đối tác tại Hà Nội để tham quan tại khu vực Nam Lào.

Nguồn: : Báo Nghệ An