Bộ Công an: Diện du khách được cấp thị thực điện tử tăng

Cập nhật:
Lượt xem: 1.223

(Tổ Quốc) -Ngày 28/12, tại Hà Nội đã diễn ra Họp báo Công bố kết quả Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2017 được tập hợp với tên gọi “Sách trắng Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2017”.

VPSF là diễn đàn do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sáng kiến phát triển khu vực tư nhân tiểu vùng Mekong MBI (do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia thiết lập.

Sách trắng chuyển tải những thông điệp của Chính phủ, các cơ quan quản lí, các đối tác quốc tế quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức VPSF 2017.

Theo Ban Tổ chức Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam lần thứ 2 (VPSF II), sau những chỉ đạo của Thủ tướng tại diễn đàn, các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động triển khai để cùng chung tay tháo gỡ những khó khăn cho khối doanh nghiệp tư nhân, cùng đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

Chính phủ tiếp tục có những quyết sách và chỉ đạo quyết liệt, cụ thể như ban hành Nghị quyết 98 về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, dành ưu tiên quyền tiếp cận cơ hội kinh doanh cho khu vực tư nhân và đẩy mạnh thoái vốn nhà nước, thay đổi cách thức khai thác và cơ cấu nguồn vốn cũng như cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

Toàn cảnh họp báo.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khẩn trương dự thảo sửa đổi và lấy ý kiến về sửa đổi hoặc ban hành mới Nghị định thay thế Nghị định 210 về khuyến khích đầu tư trong nông nghiệp theo hướng tích cực và thuận lợi hơn. Bộ NN&PTNT đã lập cơ quan xúc tiến thương mại chuyên trách và Quốc hội đã sửa Luật về cơ quan đại diện, thông thoáng hơn với đại diện các bộ kinh tế ở nước ngoài.

Trong lĩnh vực du lịch, sau diễn đàn, Bộ Công an đã mở rộng diện du khách được cấp thị thực điện tử lên 46 nước và vùng lãnh thổ, thay cho 40 trước đây với mức phí hợp lí hơn.

Về kinh tế số đã và đang được triển khai và đạt nhiều kết quả rất tích cực như ứng dụng kinh tế số vào mọi lĩnh vực kinh tế như thu thuế điện tử, thanh toán điện tử, thực hiện thủ tục hành chính điện tử, thông quan điện tử, giảm giao dịch tiền mặt, ứng dụng số vào quản trị, đào tạo…

Theo ông Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức VPSF, từ năm 2018 trở đi, hoạt động của diễn đàn chắc chắn sẽ có những thay đổi, mang đến cho doanh nghiệp khối kinh tế tư nhân những trải nghiệm mới. Ban Thư kí và Ban Tổ chức đang dự kiến sẽ có thêm 1 diễn đàn giữa kỳ trong năm 2018. Diễn đàn có thể sẽ chọn thảo luận 3 lĩnh vực chính về đào tạo nguồn nhân lực; phát triển hạ tầng, logistic và thuận lợi hóa thương mại và lĩnh vực truyền thông./.

Tin, ảnh: Thái Linh

Nguồn: : Tổ Quốc