Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 1.101

Mặc dù trời mưa, nhiệt độ xuống thấp do đợt rét đậm, rét hại nhưng rất đông toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên của Ngành VHTTDL đã có mặt tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội từ sớm để tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 ngày 28/12/2017.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL Tô Linh Hương đã biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của các cơ quan, đơn vị và học sinh, sinh viên các đơn vị thuộc Bộ đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

“Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội”, Bí thư Đoàn Thanh niên Tô Linh Hương nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết, năm 2017, Viện Huyết học đã tiếp nhận trên 300 nghìn đơn vị máu, phục vụ cho công tác trị bệnh. Thời điểm cuối năm là thời điểm khan hiếm nguồn máu, vì vậy, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 do Bộ VHTTDL phát động thực sự là chương trình ý nghĩa, mang lại nguồn sống, nguồn hi vọng cho nhiều bệnh nhân.

Tham gia chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 có rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại các Cục, Vụ, Tổng cục… trực thuộc Bộ VHTTDL. Chương trình còn thu hút sự tham gia đông đảo của thanh niên, sinh viên đến từ các trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Trường Bồi dưỡng Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Du lịch Hà Nội…

Theo Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội Trịnh Cao Khải, hiến  máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người. Hằng năm, trường đều phát động các chương trình Hiến máu nhân đạo vào tháng 5 và tháng 12, kêu gọi sự tham gia của đông đảo thầy cô giáo và sinh viên trong trường để nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Tới cuối ngày 28/12, đã có 680 người hiến máu với 621 đơn vị máu được hiến tặng, toàn bộ lượng máu này sẽ được chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phục vụ nhu cầu truyền máu cho các bệnh nhân.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL cũng trao tặng bằng khen cho những đoàn viên của Bộ đã có thành tích nhiều lần tham gia hiến máu.

Nguyễn Hương

Nguồn: : Báo Du lịch